Bóng đá Việt Nam U22 VIỆT NAM VÀ NỖI LO NGẠI VỀ THỂ LỰC TẠI SEA...

  U22 VIỆT NAM VÀ NỖI LO NGẠI VỀ THỂ LỰC TẠI SEA GAMES

  236

  U22 Việt Nam và nỗi lo ngại về thể lực tại SEA GamesChứng kiến U22 Việt Nam thi đấu với U22 Hàn Quốc khiến cho người hâm mộ lo lắng về vấn đề thể lực của đoàn quân HLV Hữu Thắng. Khi đối mặt với lịch thi đấu dày đặc tại SEA Games, U22 Việt Nam sẽ thua thiệt nếu không cải thiện được vấn đề thể lực. 

  Tập trung cùng nhau ở ĐT U22 Việt Nam hơn 3 tuần nhưng vấn đề thể lực của các tuyển thủ không được cải thiện là mấy. Gặp những đối thủ yếu như Đông Timor và Macau tại vòng loại U23 châu Á 2018, đoàn quân của HLV Hữu Thắng không tốn quá nhiều sức và vấn đề thể lực chưa được bộ lộ.

  Đến trận cuối cùng gặp U22 Hàn Quốc, một đối thủ rất mạnh nên vấn đề thể lực đã hiện rõ. Khoảng 15 phút cuối trận, nhiều cầu thủ đã không thể theo kịp tình huống, vì thế lối đá của U22 Việt Nam cũng thiếu đi sự gắn kết và vấn đề này tiếp tục tồn tại sẽ là mối nguy hại tại SEA Games sắp tới.

  Chia sẻ về vấn đề này, HLV Hữu Thắng cho biết: “Thể lực ở cấp CLB chưa thực sự được quan tâm. Như các bạn đã thấy, các đội bóng Việt Nam hoàn toàn không dùng HLV thể lực mà chỉ có đội tuyển mới có. Tôi nghĩ sau này, nên chăng chúng ta nên sử dụng các chuyên gia ở vị trí này. Và tất nhiên, những người này phải được đào tạo bài bản ở nước ngoài”.

  Trước mắt, HLV Hữu Thắng sẽ cùng chuyên gia thể lực người Đức Martin Forkel nâng cao thể lực cho các cầu thủ bởi U22 Việt Nam đối mặt với lịch thi đấu khá dày đặc tại SEA Games sắp tới. Cũng theo HLV Hữu Thắng tiết lộ, sau trận gặp U22 Đông Timor ở vòng loại U23 châu Á vừa qua, chuyên gia thể lực Martin Forkel đã về Đức theo học khoá nghiệp vụ và sẽ quay lại huấn luyện thể lực cho U22 Việt Nam trong vài ngày tới.

  Đoàn quân của HLV Hữu Thắng sẽ ra Hà Nội tập trung chuẩn bị cho trận đấu với các ngôi sao K.League vào ngày 29/7 tới. Sau đó, đoàn quân của HLV Hữu Thắng sẽ lên đường sang Hàn Quốc tập huấn trước khi quay lại Malaysia dự SEA Games 2017.