Bóng đá Việt Nam U22 Việt Nam là gã khổng lồ, “đá văng” Thái Lan về...

  U22 Việt Nam là gã khổng lồ, “đá văng” Thái Lan về nước

  240

  U22 Việt Nam đã loại U22 Thái Lan khỏi SEA Games 30 sau trận hoà 2-2 tại lượt đấu cuối vòng bảng. Nguyễn Tiến Linh là người lập cú đúp cho Rồng Vàng, quân bình tỷ số sau khi Supachai và Suphanat giúp Voi chiến dẫn trước 2-0.

  Chứng kiến trận đấu quả cảm của những chiến binh sao vàng, trang Live.QQ (Trung Quốc) đã có 1 bài phân tích rất chi tiết: “Thời gian gần đây, trái ngược với sự thụt lùi của bóng đá Trung Quốc thì các đại diện xuất sắc của Đông Nam Á có những bước phát triển đáng chú ý. Trong đó, Việt Nam và Thái Lan là những minh chứng tiêu biểu. Thế nên, thế giới bên ngoài đã bắt đầu chú ý hơn tới bóng đá Đông Nam Á.

  Báo Trung Quốc: U22 Việt Nam là gã khổng lồ,

   Trang Live.QQ thán phục sự kiên cường của U22 Việt Nam trước Thái Lan.

  Mới đây, tại Đại hội thể thao Đông Nam Á, Thái Lan và Việt Nam đại chiến với nhau giành tấm vé đi tiếp vào Bán kết. Nhiệm vụ của Thái Lan khó khăn hơn nhiều khi phải thắng với cách biệt 2 bàn. Thế nhưng, U22 Thái Lan đã nhận kết cục bi thảm. Dù dẫn trước 2 bàn nhưng họ vẫn để Việt Nam gỡ hòa 2-2 và chính thức bị loại ngay từ vòng bảng.

  Người tỏa sáng giúp Việt Nam thoát thua và có vé vào bán kết chính là tiền đạo Nguyễn Tiến Linh. Tiền đạo này cũng đã gieo sầu cho chúng ta khi ghi cả 2 bàn thắng vào lưới U22 Trung Quốc giúp U22 Việt Nam thắng 2-0 cách đây ba tháng

  Cần phải lưu ý rằng trước giải đấu năm nay, Voi chiến ngự trị ngôi vương tới 16 lần. Họ vô địch ở cả 3 kỳ đại hội liên tiếp gần nhất. Thế nhưng, lần này, U22 Việt Nam đã cho thấy họ xứng đáng vượt qua Thái Lan với những sự chuẩn bị bài bản, kỹ lưỡng trong 1 thời gian dài. Bóng đá Đông Nam Á đang thực sự thay đổi rất mạnh mẽ.

  Báo Trung Quốc: U22 Việt Nam là gã khổng lồ,

   U22 Việt Nam thể hiện bản lĩnh trước Thái Lan.

  Ở vòng loại World Cup, Thái Lan bị áp đảo bởi Việt Nam và bây giờ ở Đại hội thể thao Đông Nam Á, Việt Nam cũng áp đảo Thái Lan. Hôm nay, Việt Nam đã chính thức thay thế vị thế của Thái Lan, trở thành người khổng lồ mới ở đấu trường Đông Nam Á.”

  Trước thất bại của đội nhà, CĐV xứ sở chùa vàng cũng bày tỏ sự thất vọng và bắt đầu thấy nhớ cựu thuyền trưởng U23 và ĐTQG Thái Lan Kiatisak Senamuang. Trang SMM Sport (Thái Lan) đưa tin: “Bên dưới dòng trạng thái của Kiatisak chiều qua (05/12), dễ dàng nhận thấy những bình luận của CĐV, họ than vãn về màn trình diễn bạc nhược của lứa U22 hiện tại và đặc biệt, mọi người đều rất nhớ những tháng ngày đẹp đẽ của các đội tuyển được Zico dẫn dắt.”