Bóng đá Việt Nam U22 VIỆT NAM: HÃY THẬT NHANH, NẾU CÓ THỂ

  U22 VIỆT NAM: HÃY THẬT NHANH, NẾU CÓ THỂ

  194

  U22 Việt Nam: Hãy thật nhanh, nếu có thểCàng gần ngày diễn ra vòng loại U23 châu Á 2018, HLV Hữu Thắng càng chú trọng hơn các bài tập chuyên môn. Cách đây 3 ngày, khi góp ý trực tiếp sau buổi tập đối kháng, nhà cầm quân xứ Nghệ khẳng định: “Chúng ta sẽ tập thêm những bài phản công và chống phản công”. Chiều qua, ông đã cho học trò chạy nhanh hết sức từ đầu sân này đến đầu sân kia. 

  Khởi đầu là một pha đá phạt góc. Vòng cấm chật cứng hai đội cùng những mắc-cơ xếp chằng chịt trong vòng cấm địa. Thủ môn Minh Long bật cao chụp được bóng. Anh ném một đường bóng dài ra biên. Các cầu thủ áo xanh lao lên tràn sang phần sân đối diện. Qua 3, 4 nhịp chuyền, bóng đã ở vòng cấm, với sự hiện diện của tới 4 cầu thủ đang nhăm nhe tìm cơ hội xuyên phá khung thành.

  Những biến thể sau đó ở mức độ cao hơn. Các vị trí khởi đầu cho đợt phản công cũng được thay đổi đa dạng hơn. HLV Hữu Thắng muốn nhân cơ hội này để một công đôi việc: Một mặt, ông muốn các cầu thủ rèn giũa thêm khả năng phản công. Mặt khác, ông muốn xem các học trò xử trí thế nào khi đối mặt khung thành.

  “Không làm thế được đâu Bình. Cháu càng rê, người ta về càng nhanh. Chuyền 2 đến 3 chạm nhanh rồi dứt điểm”, HLV Hữu Thắng góp ý thẳng thắn sau một tình huống chần chừ khi đối mặt cầu môn của tiền đạo Lê Thanh Bình.

  Tổ chức phản công cần hội tụ nhiều yếu tố, từ số lượng tham gia, tốc độ tổ chức lên bóng và tất nhiên không thể thiếu tình huống quyết định trước khung thành. HLV Hữu Thắng nhấn mạnh đường chuyền cuối cùng luôn là quan trọng nhất, trước khi các đồng đội biến đường chuyền ấy thành một cú sút về cầu môn.

  Nhưng trước hết, hãy cứ phải chạy lên thật nhanh, chuyền thật nhanh, phối hợp thật nhanh, nếu có thể.