Bóng đá Việt Nam U20 Việt Nam đá giao hữu với U23 FC Schalke 04 tại...

  U20 Việt Nam đá giao hữu với U23 FC Schalke 04 tại Đức

  211

  CHÍNH THỨC: U20 Việt Nam đá giao hữu với U23 FC Schalke 04 tại Đức Sau một thời gian đàm phán, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã chính thức chốt lịch thi đấu củ thể với các đối thủ trong chuyến tập huấn tại châu Âu sắp đến. 

  Với kỳ tích lọt vòng VCK World Cup U20 2017 tại Hàn Quốc, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn đang được VFF đầu tư rất nhiều để hướng đến một thành tích khả quan trong lần đầu tiên bước ra sân chơi thế giới này.

  Đức Chinh và các đồng đội sẽ chạm trán các đối thủ mạnh

  Theo đó, ngoài những trận giao hữu với các đối thủ trong quá trình chuẩn bị ở trong nước, U20 Việt Nam sẽ có cơ hội gặp các đội bóng trẻ của những lò đào tạo nổi tiếng của Đức như: Borussia M’gladbacd, FC Shalke 04, Fotuna Duesseldort trong chuyến tập huấn ở đây vào đầu tháng 4 đến. Chuyến đi này kéo dài gần 2 tuần từ ngày 16/4 – 28/2.

  Có thể thấy đây là nỗ lực của VFF nhằm giúp cho U20 Việt Nam có được sự chuẩn bị tốt nhất cho giải lần này. Việc cọ xát với những cầu thủ trẻ ở những nền bóng đá phát triển sẽ giúp cho học trò của HLV Hoàng Anh Tuấn có thể học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm, áp lực trận đấu, qua đó hoàn thiện tư duy về kỹ, chiến thuật để trước khi bước vào những trận đánh lớn.

  HLV Hoàng Anh Tuấn

  ĐT U20 Việt Nam sẽ bắt đầu tập trung ngay sau khi vòng 13 kết thúc. Hiện nay, các cầu thủ đang thuộc diện “quy hoạch” cho VCK U20 hầu như rất ít được sử dụng ở các đội bóng đang chơi ở V-League nên việc tìm lại phong độ cho các học trò của mình là hết sức quan trọng đối với thuyền trưởng người Khánh Hòa trong chuyến tập huấn lần này.

  Theo lịch, U20 Việt Nam sẽ đối đầu với U19 hoặc U23 Borussia M’gladbacd, U23 FC Shalke 04 lần lượt vào các ngày 19 và 24/4. Trận giao hữu cuối cùng tại Đức sẽ là cuộc chạm trán với U19 Fotuna Duesseldort ngày 26/4. Sau đó, toàn đội sẽ trở về Việt Nam tập luyện và tiếp tục có những trận giao hữu với các đối thủ khác trước khi lên đường sang Hàn Quốc tham dự World Cup U20 vào tháng 5.