Bóng đá Việt Nam U19 Việt Nam đã hoàn thành mục tiêu có 3 điểm mà...

  U19 Việt Nam đã hoàn thành mục tiêu có 3 điểm mà HLV Troussier đặt ra

  169

  Tối 11/8, U19 Việt Nam bước vào trận đấu thứ 2 của bảng J vòng loại U19 châu Á 2020 gặp U19 Guam, đối thủ được đánh giá yếu nhất bảng. Cú đúp của Hữu Nam cùng 2 bàn nhờ công Quốc Đạt và Tấn Thành đã giúp đội chủ nhà có kết quả U19 Việt Nam 4-1 U19 Guam.

  “Chúng tôi có 6 điểm và sẽ chơi trận quyết định với Nhật Bản. Đó là điều quan trọng và đã hoàn thành mục tiêu đề ra. Dù vậy, chúng tôi chưa hài lòng vì tỷ số đáng lẽ phải đậm hơn. Nguyên nhân là sau bàn thua, cả đội đã xuống tinh thần. Nhìn chung, tôi thấy trận đấu này vẫn hữu ích vì các cầu thủ được thi đấu dưới điều kiện có áp lực”, HLV Troussier chia sẻ trong cuộc họp báo.

  HLV Troussier nói gì về kết quả U19 Việt Nam 4-1 U19 Guam hình ảnh
  U19 Việt Nam đã hoàn thành mục tiêu có 3 điểm mà HLV Troussier đặt ra

  U19 Việt Nam dẫn trước 3-1 sau 45 phút thi đấu đầu tiên. Tuy nhiên, các cầu thủ chơi không thực sự thuyết phục và để đối thủ vùng lên.

  “Tôi không thể hài lòng trong hiệp một. Tôi đã nói rằng: ‘các cậu muốn gì, chẳng lẽ lại để đối phương áp đảo thế à’. Tôi làm vậy để xốc lại tinh thần cho học trò. Sau đó, tôi tung Thanh Khôi vào sân để thay đổi thế trận. Ngay lập tức, chúng tôi tạo được nhiều cơ hội nhưng chỉ ghi một bàn thắng. Chúng tôi có sự khát khao nhưng hiệu quả chưa tối đa. Các cầu thủ Việt Nam không đủ khéo léo để vượt qua hàng phòng ngự dày đặc của Guam”, HLV người Pháp cho hay.

  Sau đó, ông chia sẻ về trận tranh ngôi đầu bảng giữa U19 Việt Nam và U19 Nhật Bản vào lúc 19h ngày 10/11: “Chúng tôi đã kiểm soát bóng tốt, khoảng 60-70% trong 2 trận đã qua. Nhưng với U19 Nhật Bản thì khác, chúng ta chỉ có thể cầm bóng tối đa 50%. Khi đó, chúng ta buộc phải chơi phản công và khai thác vào những khoảng trống.  U19 Việt Nam và Nhật Bản đang có sức mạnh ngang bằng nhau. Sức ép nằm ở phía đối phương. Do đó, tôi tin các cầu thủ có thể chơi tốt.Hiện tại, U19 Việt Nam xếp thứ nhì bảng J và có cùng 6 điểm với U19 Nhật Bản. Đoàn quân của HLV Troussier đứng sau do kém hiệu số bàn thắng bại (+6 so với +19).

  HLV Troussier nói gì về kết quả U19 Việt Nam 4-1 U19 Guam hình ảnh
  Xếp hạng tại bảng J vòng loại U19 châu Á 2020