Bóng đá Việt Nam Tuyển Việt Nam giảm 1 bậc, xếp sau Philippines và Thái Lan

  Tuyển Việt Nam giảm 1 bậc, xếp sau Philippines và Thái Lan

  149

  Tuyển Việt Nam giảm 1 bậc, xếp sau Philippines và Thái Lan Theo BXH bóng đá nam mới được Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) công bố vào tháng 5/2016, đội tuyển Việt Nam đã giảm một bậc so với tháng trước và đứng ở vị trí thứ 145 thế giới với 228 điểm.

  Trong suốt một tháng qua, tuyển Việt Nam không thi đấu trận nào và chuyện tụt giảm là điều không bất ngờ. Ở khu vực Đông Nam Á, tuyển Philippines tiếp tục gây bất ngờ khi tăng thêm một bậc để đứng hạng 115 thế giới. Đây là thứ hạng cao nhất của tuyển Philippines trong lịch sử bóng đá quốc gia này.

  Trong khi đó tuyển Thái Lan giữ nguyên vị trí thứ 119 thế giới với 297 điểm và thứ 2 Đông Nam Á sau Philippines. Một điều đặc biệt trong bảng xếp hạng FIFA tháng 5 này là việc tuyển Lào đã có một sự bứt phá thần tốc khi tăng 37 điểm và thăng hạng thêm 6 bậc để lên vị trí thứ 176 thế giới, thứ 8 Đông Nam Á.

  Ở phía trên đầu bảng xếp hạng FIFA trong tháng 5, đã không có sự thay đổi trong top 10 cường quốc bóng đá thế giới khi Argentina tiếp tục dẫn đầu với 1.532 điểm, bỏ xa đội tuyển đang đứng thứ hai là Bỉ một điểm số khá lớn (Bỉ có tổng điểm là 1.364). Chile là đội bóng đang đứng thứ 3, tiếp đó là vị trí của các tuyển Colombia (4), Đức (5), Tây Ban Nha (6), Brazil (7), Bồ Đào Nha (8), Uruguay (9), Anh (10).

  Thầy trò HLV Hữu Thắng sẽ tập trung trở lại vào ngày 23/5

  Vào ngày 23/5 sắp tới, thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng sẽ tái tập trung ở Hà Nội. Theo kế hoạch của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), đội tuyển Việt Nam dự kiến sẽ có trận đấu giao hữu với đội U19 Quốc gia trong ngày 24 hoặc 25/5 tại sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ quốc gia.

  Tiếp đó, thầy trò HLV Hữu Thắng sẽ thi đấu giao hữu với đội tuyển Syria vào 31/5 và sẽ sang Myanmar tham dự giải tứ hùng cùng các đối thủ Myanmar, Hồng Kông, Singapore với phần thưởng cho đội vô địch là 20.000 USD.

  Vào tháng 10, đội tuyển sẽ tập trung trở lại từ ngày 3/10 và sau đó 4 hôm sẽ có một trận giao hữu. Theo kế hoạch tới gần ngày khởi tranh AFF Cup, VFF sẽ tổ chức 1 giải giao hữu để thầy trò HLV Hữu Thắng có sự chuẩn bị tốt nhất.