Bóng đá Việt Nam Tuyển nữ Việt Nam đấu giao hữu với Mexico

    Tuyển nữ Việt Nam đấu giao hữu với Mexico

    237

    Tuyển nữ Việt Nam đấu giao hữu với Mexico Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ dự một giải giao hữu quốc tế tại Trung Quốc từ ngày 19/1 tới với các đối thủ Trung Quốc, Hàn Quốc và đặc biệt là Mexico.HLV Mai Đức Chung và các học trò đã chính thức hội quân hôm qua tại Trung tâm đào tạo trẻ VFF tại Mỹ Đình. Đội tuyển nữ sẽ tập luyện từ nay tới ngày 18/1 trước khi lên đường sang Trung Quốc dự một giải giao hữu quốc tế với 3 đối thủ Trung Quốc, Hàn Quốc, Mexico. Hai đội đầu tiên cũng có mặt ở vòng loại Olympic Rio sắp tới trong khi Mexico cũng là một đối thủ rất mạnh, từng nhiều lần dự World Cup nữ.

    Sau đó, tuyển nữ Việt Nam sẽ trở về Hà Nội, tiếp tục tập luyện, được nghỉ Tết Âm lịch từ 3 tới 4 ngày trước khi lên đường sang Osaka, Nhật Bản vào tháng Hai. Như vậy, đội sẽ có hai chuyến tập huấn nước ngoài, hàng loạt trận giao hữu với các đối thủ mạnh của châu Á và châu Mỹ. Đó là một quá trình chuẩn bị rất chất lượng mà tuyển nữ Việt Nam hiếm khi có được.

    Có mặt tại sân tập đội tuyển nữ Việt Nam chiều qua, Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn khẳng định: “Hợp đồng của HLV Mai Đức Chung ký với VFF có thời hạn 2 năm. Tại Incheon 2014, HLV Chung đã đưa đội tuyển vào bán kết ASIAD. Đó là một thành tích lịch sử của bóng đá nữ Việt Nam. Chúng tôi hy vọng với những kinh nghiệm ấy, ông Chung sẽ giúp các tuyển thủ nữ trong quá trình chuyển giao thế hệ sớm trở lại với ngôi vị ở khu vực và nâng tầm tại châu lục”.