Bóng đá Việt Nam Tuấn Anh, Xuân Trường và cơ hội nào cho các tân binh...

  Tuấn Anh, Xuân Trường và cơ hội nào cho các tân binh tuyển Việt Nam?

  195

  Tuấn Anh, Xuân Trường và cơ hội nào cho các tân binh tuyển Việt Nam?Trong danh sách mà HLV Hữu Thắng công bố, có 7 cầu thủ lần đầu tiên được triệu tập vào ĐTQG là thủ môn Tuấn Linh, Minh Long, tiền vệ Tuấn Anh, Xuân Trường, Văn Thanh, Hoàng Thiên và tiền đạo Văn Toàn. Tuy nhiên có thể thấy cơ hội được góp mặt trong đội tuyển của các tân binh này là không giống nhau. vị trí thủ môn, Tuấn Linh và Minh Long có lẽ là sự lựa chọn của HLV Hữu Thắng cho tương lai hơn là cho hiện tại. Bởi Nguyên Mạnh và Tấn Trường lúc này đang có phong độ khá ổn định và vượt trội so với Tuấn Linh và Minh Long ở kinh nghiệm thi đấu quốc tế. Nhiều khả năng Tuấn Linh và Minh Long sẽ phải cạnh tranh nhau để lọt vào danh sách 3 thủ môn được đăng ký cho 2 trận đấu tới đây.

  Ở khu vực giữa sân, Tuấn Anh và Xuân Trường có thể không được đánh giá cao bằng Hoàng Thịnh và Duy Mạnh ở khả năng đánh chặn và thu hồi bóng. Tuy nhiên 2 cựu cầu thủ của HAGL lại được trông đợi ở khả năng tổ chức lối chơi với những đường chuyền sắc sảo, tạo điều kiện cho các cầu thủ ở tuyến trên. Trong trận giao hữu với Hà Nội T&T vừa qua, cả hai đã được HLV Hữu Thắng sử dụng ngay từ đầu và theo đánh giá của tân HLV trưởng ĐTVN thì Tuấn Anh và Xuân Trường đã có màn trình diễn khá thành công trong lần đầu tiên ra mắt ở ĐTQG. Rất có thể 1 trong 2 người sẽ giành suất đá chính ở ĐTVN trong trận đấu sắp tới gặp đội tuyển Đài Loan (Trung Quốc).

  Sau khi gây ấn tượng trong màu áo SHB.Đà Nẵng, Hoàng Thiên đã lọt được vào mắt xanh của HLV Hữu Thắng. Ở trận giao hữu với Hà Nội T&T vừa qua, cầu thủ này thậm chí còn được tân HLV trưởng ĐTVN đôn lên đá trung phong cắm. Tuy nhiên Hoàng Thiên chơi khá mờ nhạt và tỏ ra không hợp với vị trí này. Tuy nhiên nếu trở về vị trí tiền vệ cánh thì Hoàng Thiên cũng sẽ gặp phải sự cạnh tranh gắt gao của những tiền vệ có số má như Thành Lương, Minh Tuấn hay Thanh Trung, Phi Sơn.

  Trong khi đó, cú đúp vào lưới CLB Hà Nội trong trận mở màn V-League 2016 cùng phong độ bùng nổ ở các trận sau đó đã giúp cho Văn Thanh trở thành 1 trong 3 cầu thủ trẻ nhất được triệu tập trong đợt tập trung lần này (cùng với Duy Mạnh và Văn Toàn). Cơ hội được ra sân đối với Văn Thanh thậm chí còn lớn hơn cả Hoàng Thiên. Bởi cầu thủ sinh năm 1996 này là một cầu thủ đa năng, có thể chơi được cả ở vị trí hậu vệ cánh lẫn tiền vệ cánh.

  Tuấn Anh, Xuân Trường và cơ hội nào cho các tân binh tuyển Việt Nam?
  Văn Toàn, Văn Thanh sáng cửa đá chính ở đội tuyển Việt Nam. Ảnh: Internet.

  Còn trên hàng tiền đạo, với việc đội tuyển chia tay Anh Đức còn Văn Quyết bị kỷ luật, cơ hội của Văn Toàn trở nên sáng sủa hơn. Ngoài một suất đá chính dành cho Công Vinh, vị trí còn lại sẽ là cuộc cạnh tranh giữa Văn Toàn với Đình Tùng và Văn Thắng. Tiền đạo của HAGL với kỹ thuật cá nhân điêu luyện và tốc độ tốt hoàn toàn có thể đảm nhiệm vai trò tiền đạo ảo để thu hút đối phương, ngay phía sau của Công Vinh.

  Hãy cùng chờ xem các tân binh nào sẽ nắm bắt được cơ hội và giành được suất đá chính ở ĐTVN trong các trận đấu sắp tới.