Bóng đá Việt Nam Tuấn Anh, Xuân Trường & kế hoạch của HLV Hữu Thắng

  Tuấn Anh, Xuân Trường & kế hoạch của HLV Hữu Thắng

  275

  Tuấn Anh và Xuân Trường hôm qua đã có buổi tập đầu tiên trong màu áo ĐT Việt Nam! Một tháng “du học” của bộ đôi này đang đặt ra cho HLV Nguyễn Hữu Thắng những tính toán rất cụ thể trong cách xây dựng lối đá mới cho ĐT Việt Nam.

  KHÓ KHĂN CỦA CÁC “DU HỌC SINH”
  Vui vẻ, tự tin, thân thiện và rất lịch thiệp, Tuấn Anh cùng Xuân Trường rất cởi mở chia sẻ về cảm xúc vinh dự khi lần đầu được khoác lên mình chiếc áo ĐT Việt Nam và cũng bật mí nhiều bí mật về cuộc sống, tập luyện ở các CLB mới.
  Xuân Trường nói: “Khó khăn lớn nhất của tôi là bất đồng ngôn ngữ! Tôi gặp nhiều khó khăn trong giao tiếp vì chưa nói được tiếng Hàn”. Tuấn Anh cũng tâm sự: “Tôi cũng cảm nhận được những khó khăn về ngôn ngữ. Một số bài tập mình chưa hiểu nên các HLV, các đồng đội phải giúp đỡ và mình phải kiên trì hơn nữa”.

  Thừa nhận gặp khó khăn trong giao tiếp, nhưng thách thức lớn nhất đối với Tuấn Anh và Xuân Trường là tìm ngôn ngữ chung trên sân cỏ, tạo sự ngang bằng về đẳng cấp với các đồng đội mới.

  “Incheon rất chuyên nghiệp và là một trong những đội bóng lớn ở Hàn Quốc cũng như châu Á. Tôi cần thời gian vì ở đó có những cầu thủ rất đẳng cấp có nền tảng thể lực và kỹ thuật rất cao. Họ trang bị cho cầu thủ tất cả những phẩm chất đó từ khi họ còn rất trẻ cho tới khi trưởng thành. Mọi người đều biết là bóng đá Hàn Quốc thiên về thể lực nên khối lượng tập luyện sẽ nhiều hơn so với ở Việt Nam”, Xuân Trường nhấn mạnh.
  Về phần mình, Tuấn Anh chia sẻ thêm: “Do tập trung với Yokohama FC muộn nên tôi hầu như không có thời gian chuẩn bị trước mùa giải với toàn đội. So với Việt Nam, bóng đá Nhật có những bài tập mới hơn nhưng mục đích của những bài tập cũng giống nhau. Đa phần các bài tập bên Nhật có cường độ cao hơn hẳn ở Việt Nam. Đó là lý do khiến tôi cần thêm thời gian để hòa nhập”.
  HLV HỮU THẮNG TẠO CƠ HỘI CHO TUẤN ANH VÀ XUÂN TRƯỜNG
  HLV Nguyễn Hữu Thắng khẳng định rằng, ông sẽ xây dựng lối chơi nhỏ, phối hợp nhanh, di chuyển nhiều và chơi kỹ thuật cho ĐT Việt Nam trên cơ sở tinh thần chiến đấu cao.
  Trong mấy năm nay, “lối chơi kỹ thuật, cống hiến” đã gắn liền với thương hiệu của HAGL, không nhiều người có kỹ thuật tốt hơn Tuấn Anh hay Xuân Trường, ngay cả những người ở lò đào tạo HAGL-Arsenal JMG danh tiếng. Hẳn nhiên, họ phải là hạt nhân trong lối chơi thiên về kỹ thuật của tân HLV trưởng.

  BHL mới của ĐTVN có quá nhiều lý do để phải thử thách các học trò, đặc biệt là những người mà vài tháng qua các HLV không được xem họ thi đấu và gần như không có tin tức gì. Theo tiêu chí này, Tuấn Anh và Xuân Trường cần được thử thách nhiều nhất.

  Trong trận giao hữu với HN.T&T vào chiều nay, gần như chắc chắn HLV Hữu Thắng sẽ thử thách bộ đôi này và cả những cầu thủ đến từ lò HAGL-Arsenal JMG như Văn Toàn hay Văn Thanh.
  Cũng như các đồng đội, Tuấn Anh và Xuân Trường đang nỗ lực để thể hiện tài năng hòng góp mặt trong kế hoạch dài hạn của HLV Hữu Thắng. Về phần mình, nhà cầm quân người xứ Nghệ cũng ưu tiên tạo cơ hội thử thách cho các học trò tài năng, bắt đầu từ trận giao hữu gặp HN.T&T chiều nay.
  Tuấn Anh và Xuân Trường hòa nhập tốt
  Dù lần đầu lên ĐTQG và phải làm quen với phần lớn các đồng đội mới nhưng Xuân Trường và Tuấn Anh đã hòa nhập rất tốt, ngay lập tức bắt nhịp với toàn đội. Trong 2 buổi tập ngày hôm qua, bộ đôi này đã thể hiện sự sung mãn về thể lực và rất tự tin với trong những pha tranh chấp cũng như phối hợp. Thậm chí, họ còn tung ra những pha dứt điểm từ xa đầy uy lực.