Bóng đá Việt Nam Tuấn Anh nôn nóng đi tập cùng U23 Việt Nam khi vừa...

  Tuấn Anh nôn nóng đi tập cùng U23 Việt Nam khi vừa về nước

  250

  Tuấn Anh nôn nóng đi tập cùng U23 Việt Nam khi vừa về nước Vừa trở về sau chuyến thử việc ở Nhật Bản nhưng Tuấn Anh muốn ra sân tập luyện ngay cùng U23 Việt Nam.Tiền vệ Tuấn Anh của HAGL vừa kết thúc chuyến thử việc khá thành công trong màu áo CLB Yokohama (J-League 2). Sáng nay (8/12), Tuấn Anh đã từ Nhật Bản trở về TP HCM. Sau đó cầu thủ trẻ xuất sắc nhất năm 2014 của bóng đá Việt Nam tiếp tục di chuyển ra Hà Nội để hội quân cùng U23 Việt Nam.

  Chia sẻ với chúng tôi ngay sau khi đặt chân xuống sân bay Nội Bài trưa nay, Tuấn Anh cho biết anh còn khá mệt sau khoảng thời gian 1 tuần tập luyện cùng đội bóng của Nhật Bản, nhưng cầu thủ gốc Thái Bình đang nóng lòng được ra sân tập cùng tuyển U23 Việt Nam chuẩn bị cho vòng chung kết U23 châu Á 2016.

  Tuấn Anh mới trở về nước không lâu

  “Hiện tại, tôi đang khá mệt sau những chuyến bay dài. Hơn nữa, việc thời tiết thay đổi cũng ảnh hưởng khá nhiều đến thể lực của tôi. Nhưng đã là cầu thủ chuyên nghiệp thì tôi phải cố gắng thích nghi nhanh nhất có thể.

  Việc được tập trung cùng U23 Việt Nam khiến tôi có nhiều động lực phấn đấu hơn. Tôi đang cảm thấy rất hưng phấn và muốn được ra sân tập luyện cùng đồng đội ở U23 Việt Nam sớm nhất có thể. Chắc chắn tôi phải nỗ lực cao nhất, thể hiện bản thân với hy vọng được cùng U23 Việt Nam dự vòng chung kết U23 châu Á ở Qatar”, Tuấn Anh đã chia sẻ.

  Bên cạnh đó, Tuấn Anh cũng đã có những chia sẻ về khoảng thời gian 1 tuần tập luyện cùng đội bóng mà tiền vệ sinh năm 1995 sẽ đầu quân trong mùa giải 2016: “Trong suốt quá trình tập luyện ở CLB Yokohama, đội bóng đã tạo mọi điều kiện thuận lợi để tôi có thể tập luyện tốt nhất.

  Từ khi đặt chân sang Nhật Bản, hầu như ngày nào tôi cũng ra sân tập. Cả đội bóng chỉ có duy nhất một ngày nghỉ. Tôi thấy mình học hỏi được khá nhiều điều từ môi trường bóng đá Nhật Bản. Bản thân tôi không thể tự đưa ra đánh giá về 1 tuần tập luyện của mình ở Nhật Bản nhưng tôi cảm thấy rất vui vì mình đã phấn đấu hết mình.

  Đa số các cầu thủ ở CLB Yokohama đều có nền tảng kỹ thuật cá nhân rất tốt và lối chơi, tư duy hiện đại. J-League 2 là môi trường bóng đá rất rất chuyên nghiệp từ điều kiện sân bãi tới mọi thứ khác…

  Bản thân từng cầu thủ cũng rất chuyên nghiệp. Lối chơi, tư duy của họ đều rất tốt. Tôi nghĩ tôi sẽ cần phấn đấu nhiều hơn nữa để tiếp cận nền bóng đá chuyên nghiệp bậc nhất châu Á này. Họ cũng sở hữu lối chơi rất hiện đại so với mặt bằng chung của bóng đá Việt Nam”.

  Dự kiến sáng mai (9/12), Tuấn Anh sẽ có buổi tập đầu tiên cùng U23 Việt Nam. Theo thông tin chúng tôi được biết, ngày 11/12 sắp tới, Tuấn Anh tiếp tục phải xin phép HLV Miura để vào TP HCM chính thức ký hợp đồng chuyển nhượng với CLB Yokohama.

  Cũng trong ngày 11/12, CLB HAGL và Yokohama sẽ tiến hành ký kết thoả thuận hợp tác chiến lược. Trước mắt, 2 đội bóng kể trên sẽ hỗ trợ tăng cường lực lượng cho nhau ở mùa giải 2016.