Bóng đá Việt Nam Tuấn Anh nhiều khả năng sẽ được nghỉ ngơi vậy nhân tố...

  Tuấn Anh nhiều khả năng sẽ được nghỉ ngơi vậy nhân tố nào sẽ được thây

  219

  Nguyễn Tuấn Anh đã dính chấn thương cơ đùi sau 45 phút hiệp 1 trong trận đấu với ĐT Malaysia (ngày 10/10). Với tình cảnh bắt buộc, HLV Park Hang-seo đã đưa Phạm Đức Huy vào đá cặp cùng Đỗ Hùng Dũng ở hiệp 2 và tiền vệ CLB Hà Nội đã hoàn thành tốt nhiệm vụ.

  Tuấn Anh không ra sân: Thầy Park sẽ trao cơ hội cho nhân tố X? - Bóng Đá

   Tuấn Anh nhiều khả năng sẽ được nghỉ ngơi trong trận đấu với Indonesia.

  Và với thông tin vừa cập nhật từ Indonesia, “chàng Nhô” sẽ được BHL ĐT Việt Nam cho nghỉ ngơi trong trận đấu với Indonesia nhằm tránh những mạo hiểm với “đôi chân pha lê” vốn đã có bệnh án dày đặc trong quá khứ. Vậy thầy Park sẽ chọn ai để thay thế “Tiểu Mozart” để đá cặp với Hùng Dũng? Tiếp tục chọn Đức Huy hay trao cơ hội cho Huy Hùng, thậm chí là Quang Hải và Văn Thanh?

  1. Phạm Đức Huy

  Trong những phân tích và dự đoán gần đây từ các chuyên gia, Phạm Đức Huy được xem là một cái tên sáng giá thay thế Tuấn Anh trong trận đấu với Indonesia. Tiền vệ của CLB Hà Nội có sức trẻ, khả năng phòng ngự và đánh chặn tốt. Ngoài ra, anh còn có thể mang đến sự đột biến với những pha dâng cao tham gia tấn công với khả năng sút xa rất tốt.

  Tuấn Anh không ra sân: Thầy Park sẽ trao cơ hội cho nhân tố X? - Bóng Đá

   Phạm Đức Huy là phương án sáng giá thay thế vị trí của Tuấn Anh.

  Tuy nhiên, ở khía cạnh xử lý kỹ thuật để thoát pressing hay những đường chuyền mang tính bước ngoặt, thật khó đòi hỏi ở “Hoàng tử bánh gấu”. Song dẫu sao, nếu kết hợp cùng Hùng Dũng, Đức Huy vẫn là một phương án bổ khuyết rất hợp lý.

  2. Nguyễn Huy Hùng

  Dày dạn kinh nghiệm và có khả năng xoay sở tốt, đó là những điểm mạnh của tiền vệ Nguyễn Huy Hùng. Anh luôn nhận được sự quan tâm và tin tưởng của thầy Park trong những đợt tập trung ĐTQG. Tiền vệ của CLB Quảng Nam đã tạo dựng thương hiệu với khả năng bao quát và quán xuyến tuyến giữa rất tốt.

  Tuấn Anh không ra sân: Thầy Park sẽ trao cơ hội cho nhân tố X? - Bóng Đá

   Huy Hùng là nhân tố có khả năng quán xuyến tốt khu trung tuyến.

  Có Huy Hùng ở trung tâm hàng tiền vệ, ĐT Việt Nam sẽ có thêm những phương án tấn công từ những đường phối hợp nhỏ,nhuyễn, đòi hỏi sự chính xác và tốc độ. Song, độ bền bĩ và thể lực dẻo dai là điều mà nhà vô địch V-League 2017 chưa chứng tỏ được nhiều.

  3. Nguyễn Quang Hải

  Với vai trò tổ chức lối chơi, Quả bóng vàng Việt Nam 2018 Nguyễn Quang Hải hoàn toàn có thể được kéo vào trong đá thay Tuấn Anh và nhường hành lang cánh phải cho một cái tên khác. Tiền vệ của CLB Hà Nội rất đa năng và anh từng mang đến thành công khi đảm nhận vai trò tiền vệ trung tâm ở U23 Việt Nam trong những trận đấu quan trọng tại VCK U23 châu Á 2018.

  Tuấn Anh không ra sân: Thầy Park sẽ trao cơ hội cho nhân tố X? - Bóng Đá

   Quang Hải cũng có thể đảm đương nhiệm vụ đá tiền vệ trung tâm.

  Tuy nhiên nếu dùng Quang Hải thì HLV Park Hang-seo sẽ chấp nhận khả năng phòng ngự từ xa của ĐT Việt Nam sẽ bị ảnh hưởng. “Hải con” là cầu thủ thiên về tấn công và tổ chức lối chơi và thật khó để đòi hỏi anh có thể vẹn toàn luôn khả năng hỗ trợ phòng ngự.

  4. Vũ Văn Thanh

  Từng được HLV Lee Tae-hoon xếp đá ở vị trí tiền vệ trung tâm trong sơ đồ chiến thuật 4-1-3-2 của HAGL, Vũ Văn Thanh thi đấu khá tròn vai và cho thấy được sự đa năng của mình. Vốn là một hậu vệ nên khả năng đeo bám và đoạt bóng của cầu thủ gốc Hải Dương là rất ấn tượng.

  Tuấn Anh không ra sân: Thầy Park sẽ trao cơ hội cho nhân tố X? - Bóng Đá

   Văn Thanh cũng có thể đá tiền vệ trung tâm.

  Tuy nhiên, anh vẫn cần thời gian để trau dồi khả năng phát triển bóng cũng như nhãn quan chiến thuật cần thiết của một tiền vệ trung tâm. Và Văn Thanh trên lý thuyết vẫn là một phương án khả dĩ.

  5. Đỗ Duy Mạnh

  Đi lên từ vai trò tiền vệ trung tâm, Đỗ Duy Mạnh đã chứng tỏ được khả năng và đẳng cấp của mình ở vị trí này. Trung vệ của CLB Hà Nội sở hữu khả năng phát bóng dài chuẩn xác cùng việc đọc trận đấu rất nhạy bén. Ngoài ra, nếu được đẩy lên đá thay cho vị trí Tuấn Anh, Duy Mạnh cũng có thể góp sức trong việc phòng ngự từ xa cho ĐT Việt Nam.

  Tuấn Anh không ra sân: Thầy Park sẽ trao cơ hội cho nhân tố X? - Bóng Đá

   Duy Mạnh từng thành công ở vai trò tiền vệ trung tâm.

  Nếu Duy Mạnh được đẩy lên nhiều khả năng Hữu Tuấn hoặc Thành Chung sẽ được trám vào vị trí trung vệ và cùng Ngọc Hải, Tiến Dũng tạo thành phòng tuyến vững chắc trước khung thành của Văn Lâm.