Bóng đá Việt Nam Tuấn Anh được mở đường dự AFF Cup 2016

  Tuấn Anh được mở đường dự AFF Cup 2016

  224

  Tuấn Anh được mở đường dự AFF Cup 2016 Tuấn Anh trở thành cầu thủ xuất ngoại đầu tiên của HAGL được đội bóng chủ quản đảm bảo sẽ cho về tập trung cùng ĐTVN tham dự AFF Cup 2016.AFF Cup là giải đấu lớn nhất của các quốc gia trong khu vực ĐNÁ. Tuy nhiên, giải đấu này không nằm trong hệ thống thi đấu của FIFA. Do đó, trong thời gian qua đã xuất hiện những lo ngại những cầu thủ xuất ngoại của HAGL là Công Phượng, Tuấn Anh và Xuân Trường sẽ không thể góp mặt tham dự AFF Cup 2016. Bởi những đội bóng chủ quản của những cầu thủ này có quyền không nhả quân để họ trở về tập trung cùng đội tuyển quốc gia.

  Tuy nhiên, theo những thông tin mới nhất được đăng tải, các fan hâm mộ cả nước đã có thể yên tâm với trường hợp của tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh từ CLB Yokohama FC đang thi đấu tại J.League của Nhật Bản. Theo đó, Chủ tịch câu lạc bộ Yokohama Koji Kitawaga đã có cam kết tạo điều kiện tối đa cho tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh có thể về thi đấu tại AFF Cup 2016:

  “Chúng tôi rất hiểu và biết người dân Việt Nam coi trọng giải AFF Cup 2016. Về phía CLB, chúng tôi sẽ bàn bạc cụ thể với ban huấn luyện và có trả lời LĐBĐVN trên tinh thần hợp tác và hỗ trợ lẫn nhau.”

  Tuấn Anh được ban lãnh đạo CLB Yokohama FC đảm bảo việc về tập trung cùng ĐT Việt Nam.

  Trước đó, Tổng thư ký Lê Hoài Anh đã đề nghị với ban lãnh đạo CLB Yokohama FC về trường hợp của Tuấn Anh để tiền vệ này có thể trở về Việt Nam tập trung cùng đội tuyển chuẩn bị cho AFF Cup 2016:

  “Với ý nghĩa và tầm quan trọng của giải đấu AFF Cup, LĐBĐVN hy vọng rằng phía CLB Yokohama sẽ xem xét thời gian thi đấu của CLB tại J.League để Tuấn Anh kịp quay về Việt Nam trong thời gian thuận tiện nhất, góp sức cho ĐTQG.”

  Nếu tiếp tục duy trì phong độ ổn định của mình trong những trận đấu sắp tới cùng ĐT Việt Nam, Tuấn Anh chắc chắn sẽ có cơ hội lớn được ban huấn luyện CLB Yokohama FC sử dụng trong những trận đấu sắp tới tại J.League 2 thay vì phải thường xuyên đánh bóng băng ghế dự bị hoặc không có tên trong danh sách đăng ký thi đấu.