Bóng đá Việt Nam Tuấn Anh đang từng bước thể hiện mình

  Tuấn Anh đang từng bước thể hiện mình

  212

  Tuấn Anh đang từng bước thể hiện mình Màn trình diễn chói sáng của tiền vệ Lương Xuân Trường đã phần nào che mờ người đá cặp Tuấn Anh khi cả hai ra mắt đội tuyển Việt Nam. Tuy nhiên, Tuấn Anh vẫn tạo ra khác biệt rất lớn dưới thời HLV Hữu Thắng…

  Điểm dễ thấy nhất ở tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh sau hơn 1 tháng sang Nhật Bản đầu quân cho Yokohama FC là gương mặt hốc hác đi nhiều. Cầu thủ này chia sẻ rằng ở đội bóng mới, cuộc cạnh tranh vị trí quá khốc liệt, anh đã giảm hơn 3 kg so với khi còn ở Việt Nam.

  Trở về tập trung đội tuyển, tiếp tục làm quen với lối chơi mới, đồng đội mới nên Tuấn Anh cần thêm thời gian thích nghi. Trong trận đấu ra mắt “triều đại” Nguyễn Hữu Thắng (thắng Đài Bắc Trung Hoa 4-1 tối 25-3), bên cạnh những đường chuyền có điểm rơi chuẩn xác mang thương hiệu Xuân Trường, điểm nhấn khiến các khán đài sân Mỹ Đình lẫn khán giả ngồi trước màn hình ti vi phải ồ lên tán thưởng chỉ có thể là những pha đi bóng trong phạm vi hẹp, qua 2-3 cầu thủ đối phương vô cùng nhẹ nhàng của Tuấn Anh.

  Nếu Công Vinh dứt điểm chuẩn xác trong tình huống mà Tuấn Anh chọc khe tinh tế, hay Thành Lương dứt điểm quyết đoán hơn sau khi cầu thủ HAGL đã làm xong nhiệm vụ loại toàn bộ 3 cầu thủ Đài Bắc Trung Hoa bên cánh trái để kiến tạo cho đàn anh, có lẽ Tuấn Anh mới là cầu thủ xuất sắc nhất trận.

  Tuấn Anh có màn ra mắt được đánh giá là khá trong trận Việt Nam thắng Đài Bắc Trung Hoa 4-1

  Nói vậy để thấy dù sang Nhật một tháng, chưa được đá trận nào cho Yokohama FC nhưng Tuấn Anh đang có những bước đi vững chắc trên con đường trở thành tiền vệ trung tâm tài hoa của đội tuyển quốc gia. Có thể dưới thời HLV Toshiya Miura, Tuấn Anh chưa gặp may, chưa có nhiều cơ hội thể hiện nhưng khi gặp HLV Hữu Thắng, một người biết lắng nghe và rất cầu thị, chắc chắn những tài năng như Tuấn Anh sẽ không bị lãng phí.

  Vấn đề ở đây là không thể đòi hỏi quá nhiều ở Tuấn Anh, một cầu thủ mới 21 tuổi nhưng đang phải gánh vác trọng trách ở đội tuyển quốc gia chỉ vì gắn mác “chơi bóng ở Nhật”, dù là ở J-League 2. Tiền vệ quê Thái Bình đang cố tiến những bước chậm mà chắc, không hào nhoáng, ồn ào nhưng hiệu quả rất cao. Tuy nhiên, cũng như Xuân Trường, Công Phượng, Văn Toàn hay Văn Thanh cùng đang chơi bóng cho HAGL, điều chỉnh tâm lý vẫn là điều mà mọi cầu thủ trẻ phải học tập và cố gắng thích nghi trước áp lực từ dư luận, có thể khen hết lời nhưng sẵn sàng vùi dập xuống bùn chỉ sau vài khoảnh khắc chơi kém.

  Bầu Đức và những người gần gũi với Tuấn Anh rất tự hào vì tính cách sống của tiền vệ trẻ này rất chuẩn mực. Thậm chí, mỗi khi cần nhắc nhở về một vấn đề gì đó, bầu Đức và cộng sự thường lấy Tuấn Anh ra để làm gương cho các thành viên trong đội bóng noi theo. Nói như Trưởng đoàn HAGL Nguyễn Tấn Anh, cứ để cầu thủ trẻ người Thái Bình phát triển tự nhiên, thích nghi theo kiểu “chậm mà chắc” khi sang Nhật cũng như lúc khoác áo tuyển Việt Nam. Tương lai không xa, Tuấn Anh sẽ là một nhân tố rất đáng chờ đợi của bóng đá Việt!