Bóng đá Việt Nam Tuấn Anh đá tiền vệ tổ chức ở Yokohama

  Tuấn Anh đá tiền vệ tổ chức ở Yokohama

  265

  Tuấn Anh đá tiền vệ tổ chức ở YokohamaNhững buổi tập gần đây cùng Yokohama, Tuấn Anh được HLV Milos Rus xếp đá tiền vệ tổ chức, đây là sự sắp đặt hoàn hảo khi tiền vệ người Thái Bình đang gây ấn tượng tốt. những buổi tập đầu tiên cùng đội bóng mới, vị trí của Tuấn Anh không thật rõ ràng. Lúc thì tiền vệ này được bố trí đá tiền vệ trung tâm trong vai trò phòng ngự, lúc lại đá như một cầu thủ luân chuyển bóng ở khu vực giữa sân từ hàng thủ lên hàng công. Mới đây nhất, Tuấn Anh lại được HLV Milos Rus xếp đá tiền vệ tổ chức, chơi tự do gần với hàng tiền đạo.

  Có vẻ như tình hình ở Yokohama đúng như HLV Lê Huỳnh Đức đã nói rằng có lối chơi khá khô cứng. Các tiền vệ trung tâm thiếu độ mềm mại mà đá kiểu công thức. Nếu Tuấn Anh được xếp vào đội hình này sẽ tạo nên sự mới mẻ cho lối chơi của đội bóng Nhật Bản.

  Thực tế là những gì mà HLV Lê Huỳnh Đức nhận định đã được Tuấn Anh thể hiện ở 2 buổi tập gần đây. Tiền vệ người Thái Bình này đang tạo được dấu ấn nhất định trong vai trò mới là người kiến tạo khi chơi rất tốt và hợp với các cầu thủ tấn công của Yokohama. Ở cách bố trí mới này, Tuấn Anh thường xuyên dâng cao áp sát vòng cấm của phần sân đối phương và thậm chí liên tục có những pha chạy chéo xống hai góc và tạt hoặc chuyền ngang vào cho đồng đội dứt điểm.

  Vấn đề của Tuấn Anh ở vai trò mới này là không chỉ làm nhiệm vụ điều tiết bóng, tiền vệ này còn phải tích cực chuyền để đồng đội dứt điểm. Tuấn Anh phải phối hợp với đồng đội từ khu vực giữa sân sau đó chọc khe hoặc giãn biên và nhồi bóng vào vòng cấm đối phương. Tuấn Anh có khả năng chuyền bóng rất tốt nên việc kiến tạo cho đồng đội là không mấy khó khăn và có vẻ như đây sẽ là vị trí cố định của anh ở đội bóng mới. Trận đấu với HAGL chiều mai sẽ là cơ hội để Tuấn Anh khẳng định điều đó.