Bóng đá Việt Nam TUẤN ANH, CÔNG PHƯỢNG TIẾP TỤC BỊ ‘BỎ RƠI’

  TUẤN ANH, CÔNG PHƯỢNG TIẾP TỤC BỊ ‘BỎ RƠI’

  250

  Tuấn Anh, Công Phượng tiếp tục bị 'bỏ rơi'Trong khi Xuân Trường liên tiếp nhận tin vui thì tình cảnh của Công Phượng và Tuấn Anh lại hoàn toàn trái ngược.

  Dịp cuối tuần vừa qua, “bộ ba du học” của HAGL đã trải qua những cung bậc cảm xúc khác nhau rất nhiều. Xuân Trường đá chính trận thứ hai liên tiếp và cùng Incheon United giành chiến thắng cực kỳ quan trọng.

  Từ HLV Lee Ki-hyung cho tới báo chí Hàn Quốc đều dành những lời khen ngợi cho tiền vệ 21 tuổi. Với Incheon United, Trường “híp” giờ đã là một sự lựa chọn đáng để cân nhắc trước mỗi trận đấu chứ không còn thuộc nhóm những cái tên bị gạch đi đầu tiên.

  Tuy nhiên, Tuấn Anh và Công Phượng lại không được vui vẻ như thế. Theo dự kiến, bộ đôi này sẽ trở về Việt Nam hội quân cùng ĐTQG vào hôm nay 31/10. Vòng đấu J-League 2 diễn ra hôm qua là cơ hội cuối để họ ra sân tại Nhật Bản trong mùa giải này.

  Tuấn Anh đã trải qua mùa giải quá khó khăn trên đất Nhật

  Tiếc rằng dù đã không còn nhiều mục tiêu, cả Yokohama FC và Mito Hollyhock đều “bỏ rơi” những cầu thủ đến từ Việt Nam. Thậm chí, Công Phượng cùng Tuấn Anh còn chẳng được đưa vào danh sách dự bị chứ đừng nói tới chuyện thi đấu.

  Trong suốt gần một năm gắn bó, Công Phượng có 5 lần ra sân (1 lần đá chính) cho Mito Hollyhock ở J-League 2. Tổng thời gian thi đấu của anh là khoảng 80 phút. Còn Tuấn Anh chỉ được xuất hiện trong các trận đấu thuộc Cúp Hoàng đế Nhật Bản. Tại đây, anh đã ghi được một bàn thắng quan trọng giúp Yokohama FC chiến thắng ở vòng 3.

  Hiện cả Mito Hollyhock lẫn Yokohama FC vẫn muốn kéo dài thời gian mượn Công Phượng và Tuấn Anh. Dựa trên những gì đã diễn ra trên đất Nhật, cộng thêm tham vọng “hóa rồng” mùa giải tới, có khả năng BLĐ HAGL sẽ không tiếp tục để 2 tài năng đi “du học” nữa.