Bóng đá Việt Nam TRUYỀN THÔNG HÀN QUỐC KHEN NỨC NỞ U23 VIỆT NAM

  TRUYỀN THÔNG HÀN QUỐC KHEN NỨC NỞ U23 VIỆT NAM

  282

  5 điểm nhấn U23 Việt Nam 2-3 Ulsan Hyundai: Đức Chinh xuất thần, Công Phượng nhạt nhòa - Bóng ĐáTrận đấu giao hữu giữa U23 Việt Nam và Ulsan Hyundai đã nhận được sự quan tâm lớn của giới truyền thông Hàn Quốc. Tờ Naver cho rằng đây là trận đấu thành công với cả hai đội. “Giống như những gì hai đội tuyên bố, trận đấu đã diễn ra rất chặt chẽ và đầy tính cạnh tranh trong suốt 90 phút. Ulsan đã tung ra sân một loạt những cầu thủ trẻ còn các cầu thủ Việt Nam cũng rất nỗ lực thể hiện trước khi tham dự VCK U23 châu Á tại Trung Quốc.

  Các cầu thủ Việt Nam đã thi đấu cực kỳ máu lửa, sẵn sàng áp sát và chơi bóng mạnh mẽ, điều đó có thể được tái hiện ở giải U23 châu Á sắp tới”.” – tờ này viết.
  Truyền thông Hàn Quốc khen nức nở U23 Việt Nam, cảnh báo U23 Hàn Quốc tại giải châu Á

  Ngoài ra, Naver còn khẳng định Việt Nam đang cho thấy sự tiến bộ từng ngày thông qua BXH FIFA. Tờ này tìm ra điểm đáng kinh ngạc để viết: “Hàn Quốc xếp thứ 60 trên BXH FIFA nhưng Việt Nam cũng đã tăng tới 13 bậc để vươn lên vị trí thứ 112, điều đó cho thấy sự tiến bộ rõ rệt của họ. Điều đáng nói, không có đội bóng nào trên thế giới làm được như Việt Nam, tăng nhiều bậc như vậy trên BXH FIFA đợt này”.

  Tờ này nói thêm: “Năm 2015 họ xếp thứ 147, năm 2016 vươn lên vị trí thứ 134 và năm 2017 đã là 112. Họ đang sở hữu lứa cầu thủ được xem là ‘thế hệ vàng’ U23, đội đã gây được nhiều ấn tượng trong thời gian qua. Bóng đá Việt Nam đang rất phát triển, U23 Hàn Quốc cần cẩn trọng tại VCK U23 châu Á sắp tới”.

  Tại VCK U23 châu Á, U23 Việt Nam nằm ở bảng D cùng Hàn Quốc, Australia, Syria. Trận đầu tiên thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ gặp Hàn Quốc, đội bóng được đánh giá mạnh nhất bảng D.