Bóng đá Việt Nam Trưởng ban trọng tài: ‘Không có chuyện trọng tài xúc phạm cầu...

  Trưởng ban trọng tài: ‘Không có chuyện trọng tài xúc phạm cầu thủ V-League’

  216

  Trưởng ban trọng tài: 'Không có chuyện trọng tài xúc phạm cầu thủ V-League' Trưởng ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi khẳng định những tố cáo của Sài Gòn FC về việc trọng tài Nguyễn Trung Hậu xúc phạm cầu thủ họ chỉ là thông tin 1 chiều và thiếu bằng chứng.

  17h chiều 25/6, trên sân vận động Thống Nhất diễn ra trận đấu Sài Gòn FC vs Cần Thơ trong khuôn khổ vòng 13 V-League 2016. Điều khiển trận đấu này là tổ trọng tài gồm ông Ngô Duy Lân bắt chính, 2 trợ lý biên lần lượt là Nguyễn Trung Hậu và Lê Xuân Vũ.

  Sau khi cuộc so tài kết thúc với tỷ số 0-1 nghiêng về đội khách Cần Thơ, Ban huấn luyện và cầu thủ CLB Sài Gòn tố trọng tài biên Nguyễn Trung Hậu có những lời lẽ xúc phạm cầu thủ đội chủ nhà.

  Cụ thể, HLV trưởng Nguyễn Đức Thắng kiến nghị Ban trọng tài VFF làm rõ việc này. Dù đang bị truất quyền chỉ đạo ở V-League vì án phạt, HLV Đức Thắng vẫn chạy tới chỉ thẳng vào trọng tài Nguyễn Trung Hậu tỏ rõ sự thiếu tôn trọng.

  “Trọng tài này (chỉ tay vào mặt trọng tài Trung Hậu – PV) xúc phạm đội bóng tôi. Ông ấy còn hỏi rằng chúng mày thích gì, thách thức đội bóng, thách thức cầu thủ của chúng tôi,” HLV Nguyễn Đức Thắng phản ánh với Ban trọng tài.

  Trọng tài biên Nguyễn Trung Hậu không đôi co, lặng lẽ đi vào phòng thay đồ dù bị HLV Đức Thắng chỉ mặt đòi đối chất.

  Trao đổi với Trưởng ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi, ông cho biết Ban trọng tài của VFF đã có cuộc họp với các bên liên quan và khẳng định không có chuyện trợ lý Nguyễn Trung Hậu đe dọa hay xúc phạm cầu thủ Sài Gòn FC trong trận đấu trên sân Thống Nhất chiều 25/6. Truyền thông chỉ đưa tin 1 chiều từ phía Sài Gòn FC sẽ làm ảnh hưởng tới uy các trọng tài VFF, khiến cầu thủ ngày càng coi thường người cầm cân, nảy mực ở các trận đấu.

  “Trọng tài Nguyễn Trung Hậu là trọng tài cấp FIFA. Anh ấy được AFC tín nhiệm và có nhiều kinh nghiệm điều khiển các trận đấu quốc tế. Những tố cáo của Sài Gòn FC về việc trọng tài Hậu xúc phạm, đe dọa cầu thủ là thiếu căn cứ,” ông Nguyễn Văn Mùi chia sẻ.

  Trọng tài Nguyễn Trung Hậu (ngoài cùng bên trái) là một trong 22 trọng tài được VFF đề cứ xét công nhận trọng tài cấp FIFA trước thềm mùa giải 2016.

  Tuy nhiên, ông Mùi cũng đưa ra lý giải, giả sử có trường hợp trọng tài Hậu xúc phạm cầu thủ Sài Gòn FC thì chúng ta cũng nên xem xét sâu xa nguyên nhân.

  “Tôi nghĩ trọng tài không tự nhiên đôi co với cầu thủ. Phải chăng, cũng có những lời lẽ thiếu văn hóa từ phía cầu thủ tác động lên trọng tài sau trận đấu. Tuy nhiên, sự việc trên sân Thống Nhất tôi nghĩ chỉ do hiểu lầm. Nếu CLB Sài Gòn có kiến nghị bằng văn bản thì Ban kỷ luật VFF sẽ vào cuộc để đưa ra kết luận cuối cùng trong tuần tới,” ông Mùi kết luận.

  Trọng tài Nguyễn Trung Hậu được công nhận cấp FIFA năm 2016. Trong tháng 4/2016, ông Nguyễn Trung Hậu được AFC tín nhiệm mời sang Singapore điều khiển trận đấu trong khuôn khổ AFC Cup.