Bóng đá Việt Nam trận “Super Match” giữa Hà Nội và TP.HCM đầy máu và nước...

  trận “Super Match” giữa Hà Nội và TP.HCM đầy máu và nước mắt

  217

  Một ngày trước giờ bóng lăn, sức nóng của trận đấu giữa TP.HCM và Hà Nội được đẩy lên đến đỉnh điểm khi BTC sân Thống Nhất thông báo vé khán đài A đã bán hết, thậm chí là hết vé sau đó không lâu.

  Máu, nước mắt và trận cầu đẳng cấp quốc tế - Bóng Đá

   TP.HCM dần giúp tình yêu bóng đá của người hâm mộ Thành phố sống lại.

  Đã lâu lắm rồi, người hâm mộ TP.HCM mới được sống trong không khí bóng đá cuồng nhiệt như thế. Còn nhớ trận gần nhất khiến sân Thống Nhất “cháy vé” ở đấu trường V-League cách đây đã 7 năm, đó là cuộc đối đầu giữa Xuân Thành Sài Gòn và Hà Nội T&T trong trận cầu quyết định đến ngôi vô địch V-League 2012.

  Trận đấu năm ấy cũng hấp dẫn không kém khi XT Sài Gòn với quyết tâm buộc phải thắng đã thi đấu áp đảo so với Hà Nội T&T. Thế nhưng trái ngược trận “Super Match” mới đây, dù đã rất nỗ lực và một phần kém may mắn khiến Kesley, Nsi… không thể một lần sút tung lưới Hồng Sơn, qua đó đành ngậm ngùi nhìn SHB Đà Nẵng ở khoảng cách hơn 1.000km lên ngôi vô địch đầy cay đắng.

  Thấm thoát đã hơn 7 năm trôi qua với bao thăng trầm, giờ đây TP.HCM với dàn cầu thủ góp mặt những cầu thủ bản địa hoặc trưởng thành từ lò đào tạo chính họ dưới sự nhào nặn từ bàn tay HLV Chung Hae Soung đang giúp tình yêu, sự cuồng nhiệt dần trở lại với người hâm mộ Thành phố mang tên Bác.

  Suy cho cùng, đó là những thành quả xứng đáng cho họ sau năm tháng miệt mài làm hình ảnh để đưa TP.HCM trở lại với đúng giá trị của nó.

  Hình ảnh đầu Quang Nam chảy máu sau pha va chạm với cầu thủ Hà Nội, hay giọt nước mắt hạnh phúc của Công Thành khi giúp TP.HCM giật lại 1 điểm đầy quý giá chứng tỏ một điều rằng, thầy trò HLV Chung Hae Soung luôn thi đấu quyết tâm cao nhất cho đến những phút cuối cùng dù kết quả có thế nào đi chăng nữa. Họ hiểu rằng, bóng đá có khán giả thì bóng đá mới không chết.

  Sau trận đấu với Hà Nội, HLV Chung Hae Soung chạy ngay vào sân để ăn mừng rồi gần 5 phút sau đó, ông và các cầu thủ đi quanh sân để cảm ơn khán giả. Cứ một đoạn, ông Chung lại dừng lại, bắt nhịp cho các CĐV trên sân. Từ đầu mùa đến nay, Thống Nhất chưa bao giờ đông khán giả đến vậy. Đó là lời cảm ơn nhưng cũng có thể là lời mời hãy tiếp tục đến sân Thống Nhất ở những vòng đấu tới.

  Trong bối cảnh V-League đang bị đàm tiếu về việc HLV Võ Đình Tân “tố” có tình trạng xin, cho điểm, thì những trận cầu như TP. HCM gặp Hà Nội giúp khán giả càng thêm niềm tin hơn về một bóng đá sạch mà ở đó hội tụ đầy đủ yếu tố cần thiết để tạo nên trận đấu đạt đẳng cấp quốc tế.

  Máu, nước mắt và trận cầu đẳng cấp quốc tế - Bóng Đá

   Máu cũng đã rơi trên sân Thống Nhất.

  Khó có trận đấu nào ở V-League đạt được con số 20.000 người đến sân, điều này chỉ có ở ĐTQG Việt Nam. Và nền tảng của đội tuyển đến từ sức mạnh của các CLB. Với kinh nghiệm chinh chiến của tôi, đây là một trận đấu chất lượng, đạt đẳng cấp thi đấu quốc tế,” HLV Chung Hae Soung phát biểu.

  Hy vọng trận “Super Match” giữa Hà Nội và TP.HCM mới đây sẽ là chất xúc tác để giúp V-League sẽ thật đáng xem hơn nữa trong một tương lai gần.