Bóng đá Việt Nam Tiết lộ sự thật về đội hình từng dự World Cup của...

  Tiết lộ sự thật về đội hình từng dự World Cup của U21 Myanmar

  315

  Ông Wiliiams tiết lộ sự thật về đội hình U21 Myanmar. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)Huấn luyện viên trưởng Eric Williams của U21 Myanmar tiết lộ đội hình đá chính của ông tại giải U21 quốc tế 2015 này chỉ có duy nhất một cầu thủ từng tham dự World Cup U20 hồi giữa năm.Sự kiện U19 Myanmar giành quyền tham dự giải U20 thế giới từng gây chấn động bóng đá Đông Nam Á hồi năm ngoái. Đó là lý do người hâm mộ kỳ vọng rất lớn khi U21 Myanmar tới Việt Nam dự giải U21 quốc tế. Nhưng huấn luyện viên trưởng Williams đã có một tiết lộ làm nhiều người thất vọng sau trận thua 0-2 của U21 Myanmar trước U19 Hàn Quốc hôm qua: “Chúng tôi chỉ có một tới hai cầu thủ từng dự World Cup U20 trong đội hình.

  Những cầu thủ đó cũng không đá chính thường xuyên (số 11 và 12). Phần lớn đội hình hiện tại là những cái tên mới tập trung. U21 Myanmar cũng mới hội quân hôm 29/10. Chúng tôi chỉ có vài trận giao hữu trong nước trước khi sang Việt Nam. Giải U21 quốc tế này là giải đấu chính thức đầu tiên của các cầu thủ ấy.”

  Không cần những ngôi sao trẻ mới dự World Cup U20, U21 Myanmar vẫn trình diễn khá tốt trước U19 Hàn Quốc. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)
  Không cần những ngôi sao trẻ mới dự World Cup U20, U21 Myanmar vẫn trình diễn khá tốt trước U19 Hàn Quốc. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

  Thất bại 0-2 trước U19 Hàn Quốc đẩy U21 Myanmar xuống cuối bảng B. Ông Williams thừa nhận sức mạnh của đối thủ: “Chúng tôi đã chơi một trận cầu tốt và tạo ra thế trận cân bằng. Nhưng ở thời điểm cuối hiệp một, sự mất tập trung của hàng thủ đã khiến chúng tôi phải nhận bàn thua.

  Bàn thua ấy ấy đã làm thay đổi cục diện trận đấu. Chúng tôi phải nỗ lực dồn lên trong hiệp hai nhưng Hàn Quốc đã phòng ngự rất tốt, chúng tôi gặp quá nhiều khó khăn. Với sự tổ chức tốt như vậy, tôi chúc Hàn Quốc tiến xa ở giải năm nay.”

  Huấn luyện viên trưởng U21 Myanmar cũng khẳng định ông và các học trò không còn lựa chọn nào khác ngoài đánh bại U21 Hoàng Anh Gia Lai ở lượt trận cuối: “Gia Lai sở hữu lợi thế có nhiều hơn hai ngày nghỉ so với chúng tôi. Nhưng U21 Myanmar vẫn phải vào trận với quyết tâm chiến thắng cao nhất.”

  Trận “chung kết” tranh tấm vé cuối cùng ở bảng B sẽ diễn ra hôm 24/11 này tại sân Thống Nhất lúc 18 giờ./.