Bóng đá Việt Nam Tiết lộ cầu thủ HAGL thứ 3 có thể sang Hàn Quốc...

  Tiết lộ cầu thủ HAGL thứ 3 có thể sang Hàn Quốc thi đấu

  334

  Tiết lộ cầu thủ HAGL thứ 3 có thể sang Hàn Quốc thi đấu Với những gì đã thể hiện trong năm qua, sẽ chẳng bất ngờ nếu cầu thủ trẻ Vũ Văn Thanh theo bước Lương Xuân Trường và Lê Đức Lương sang Hàn Quốc chơi bóng.

  Vũ Văn Thanh thuộc khóa 2, Học viện HAGL Arsenal JMG. Dù có khởi đầu chậm hơn so với những người đồng đội cùng lứa như Phan Thanh Hậu, Văn Toàn, Thanh Tùng nhưng lúc này Văn Thanh đang là lựa chọn số 1 bên hành lang cánh trái của ĐT Việt Nam cũng như tại HAGL.

  Sự tiến bộ chóng mặt về chuyên môn của Vũ Văn Thanh được trợ lý của HLV Nguyễn Hữu Thắng, HLV phó Dương Minh Ninh gói gọn trong lời nhận xét: “Văn Thanh có ý chí vươn lên, vượt qua khó khăn mà người khác khó có thể làm được”.

  Vũ Văn Thanh đang có sự tiến bộ vượt bậc trong 1 năm qua

  Phong độ ấn tượng của Văn Thanh giúp anh nhận được sự quan tâm của một số đội bóng tại Australia, nhưng điểm đến yêu thích của cầu thủ này là Hàn Quốc. Trong chia sẻ mới đây, hậu vệ tài năng này đã thừa nhận, anh ước được giống như Xuân Trường, tức thi đấu ở Hàn Quốc:

  “Tôi muốn được sang Hàn Quốc thi đấu. Tôi đã nghe Xuân Trường kể rất nhiều về nơi đó và thực sự khát khao được chơi ở môi trường như K.League. Đá ở giải đấu chuyên nghiệp như thế sẽ giúp chúng tôi hoàn thiện mình hơn để tương lai chiến đấu cho giấc mơ vàng SEA Games và AFF Cup”.

  Việc Xuân Trường tạo được một số dấu ấn ở sân chơi K-League và mới đây nhất là Lê Đức Lương lên đường sang CLB Ansan Mugunghwa FC – ĐKVĐ của giải K.League Challenge (Hạng 2 Hàn Quốc) thử việc khiến giấc mơ của Vũ Văn Thanh càng cháy bỏng.

  Cần có thêm thời gian để Vũ Văn Thanh có thể lọt vào tầm ngắm của những nhà tuyển trạch viên đến từ xứ sở Kim chi, nhưng một khi Văn Thanh đã mở lời, chắc chắn con đường đến với nền bóng đá phát triển nhất nhì châu Á của Thanh sẽ không còn xa.