Bóng đá Việt Nam Tiến Linh không muốn chịu thua người Thái

  Tiến Linh không muốn chịu thua người Thái

  323

  Trước màn đọ sức với ĐT Thái Lan vào tối ngày 19/11 tới, chân sút trẻ Nguyễn Tiến Linh đã thể hiện quyết tâm rất cao trong việc hạ gục người Thái.

  Tiến Linh Thua ai được chứ không thể thua người Thái hình ảnh
  Tiến Linh không muốn chịu thua người Thái

  Tiền đạo ĐT Việt Nam cho biết: “Người Thái vừa thua Malaysia với tỷ số 1-2 và hiện được 7 điểm, kém chúng ta 3 điểm. Tuy nhiên, tôi vẫn dành cho họ sự tôn trọng bởi cầu thủ Thái Lan khá đồng đều, chất lượng tương đối cao ở tất cả các tuyến. Nếu thắng họ thì thật tuyệt vời. Với cá nhân tôi, thua ai thì thua chứ thua Thái Lan thì rất tức, không thể để thua họ được. Việt Nam muốn củng cố vững chắc ngôi đầu bảng thì phải thắng”.

  Từng là một gương mặt dự bị tại ĐT Việt Nam nhưng Tiến Linh ngày càng trưởng thành hơn và đang nhận được sự tin tưởng lớn từ HLV Park Hang Seo. Trong 4 trận đấu của ĐT Việt Nam tại vòng loại World Cup lần này, anh đã đá chính 3 trận trong đó có trận đấu lượt đi  với người Thái.

  Đây là trận đấu mà tiền đạo Becamex Bình Dương không để lại nhiều dấu ấn chuyên môn. Nhắc lại chuyện này, Tiến Linh tâm sự: “Lượt đấu đầu tiên vòng loại World Cup, tôi được ra sân ở đội hình xuất phát nhưng đã bỏ lỡ một vài cơ hội đáng tiếc. Nhưng tôi tự cảm nhận mình đã cải thiện rất nhiều về năng lực ghi bàn mà bằng chứng là ở trận thắng Indonesia, tôi đã dứt điểm thành công và ở trận thắng UAE, tôi là người ghi bàn duy nhất của trận đấu.

  Ở pha ghi bàn này, tôi quyết định sút ngay vì nếu thực hiện một nhịp chuyền, tốc độ tấn công sẽ bị giảm. Sở dĩ tôi muốn nhắc lại tình huống này vì ở trận gặp Thái ở lượt đi, do lưỡng lự trước nhiều pha xử lý mà tôi đã không thể có bàn thắng. Ở trận lượt về vào ngày 19.11, tôi hy vọng mình cũng được đá chính và tôi cũng sẽ quyết đoán để có bàn thắng đẹp vào lưới Thái Lan”.