Bóng đá Việt Nam Tiền đạo HAGL gãy xương chày vì va chạm cầu thủ Long...

  Tiền đạo HAGL gãy xương chày vì va chạm cầu thủ Long An

  162

  Tiền đạo HAGL gãy xương chày vì va chạm cầu thủ Long An Chân sút Osmar Moreira của HAGL buộc phải phẫu thuật trong tối 15/5 sau khi bị gãy xương chày chân phải vì một tình huống cản bóng của tiền vệ Huỳnh Tấn Tài bên phía Long An.

  Bi kịch diễn ra đối với chân sút người Brazil ở phút 26. Anh co chân dứt điểm nhưng bị Huỳnh Tấn Tài của đội khách Long An kê chân cản bóng. Pha bóng này khiến Osmar ôm mặt đau đớn, ngay lập tức rời sân bằng cáng, nẹp chân rồi nhanh chóng lên xe cấp cứu đến bệnh viện Đại học Y Dược – HAGL.

  Kết quả kiểm tra cho thấy chấn thương của tiền đạo này khá nặng. Bác sĩ Đồng Xuân Lâm của HAGL cho biết:

  “Cậu ấy bị gãy 1/3 xương chày phía dưới ở chân phải, buộc phải phẫu thuật. Chúng tôi chưa biết thời gian cậu ấy có thể trở lại thi đấu. Theo tôi đây là pha bóng đối phương kê chân vào Osmar dẫn đến chấn thương này.” Trưởng đoàn đội bóng phố Núi, Nguyễn Tấn Anh và giám đốc điều hành Huỳnh Mau đều không giấu được sự lo lắng trước sự việc đáng tiếc này.

  Osmar Moreira gãy xương chày sau pha va chạm với Huỳnh Tấn Tài của Long An.

  Osmar được HAGL ký hợp đồng từ đầu mùa bóng năm nay nhưng dính chấn thương không ra sân ở trận mở màn. Đến trận gặp SHB Đà Nẵng ở vòng 2, chân sút người Brazil chỉ thi đấu vài chục phút rồi tập tễnh rời sân. Mãi đến vòng 5 khi HAGL làm khách trước Hải Phòng, Osmar mới hoàn toàn sung sức để thi đấu.

  Anh thể hiện phong độ cực cao kể từ đó khi ghi 5 bàn, góp công lớn giúp đội nhà có những trận thắng quan trọng trước Cần Thơ, Long An. Ở trận thắng Long An 3-1 chiều 15/5, Osmar là người ghi bàn thứ 2 cho HAGL. Thiếu vắng anh trong thời gian tới là thiệt thòi lớn cho đội bóng của bầu Đức.

  Mùa bóng năm nay, đội chủ nhân Pleiku khá xui xẻo khi các trụ cột gặp chấn thương vì những pha bóng quyết liệt của đối thủ. Ở trận gặp SHB Đà Nẵng ở vòng 2, Dương Văn Pho nhận nguyên gầm giày của Horace James, buộc phải rời sân trên xe cấp cứu. Rất may trung vệ này chỉ bị tổn thương phần mềm, phải nghỉ thi đấu 3 tuần.