Bóng đá Việt Nam Theo Báo Hàn Quốc: Ở STVV, Công Phượng còn tốt hơn cả...

  Theo Báo Hàn Quốc: Ở STVV, Công Phượng còn tốt hơn cả “Messi Hàn”

  252

  Nguyễn Công Phượng liên tục bị lãng quên trong danh sách đăng ký của Sint-Truiden.

  Mới đây, anh phải ngồi ngoài trong trận đấu với Anderlecht tại vòng 11 giải VĐQG Bỉ. Có thể thấy, tiền đạo gốc Nghệ An vẫn chứng tỏ được khả năng và có được lòng tin nơi HLV Marc Brys.

  Báo Hàn Quốc: Công Phượng còn tốt hơn cả

   Công Phượng vẫn đang nỗ lực để tìm cơ hội ra sân thi đấu cho Sint-Truiden.

  Bày tỏ sự thất vọng với những tân binh đến từ châu Á tại Sint-Truiden,  trang Voetbal Belgie (Bỉ) đã có những nhận định thẳng thắn: “Sint-Truiden đã tậu 14 tân binh nhưng không được một nửa có chỗ đứng và cống hiến thật sự. Có người đến sát thời điểm khởi tranh giải, có người không đủ to khỏe để thi đấu ở châu Âu và có quá nhiều cầu thủ đá cùng một vị trí. Không khó để điểm mặt chỉ tên họ, như Công Phượng.

  STVV đã bỏ ra hơn 1 triệu euro cho một cầu thủ châu Á khác đó là Lee Seung-woo từ Hàn Quốc. Nhưng cái mác ‘tài năng trẻ của Barcelona’ không tạo dựng được niềm tin. Anh ấy thậm chí còn không được đăng ký thi đấu.”

  Thật vậy, “Messi Hàn Quốc” đã tỏ thái độ tự mãn trong tập luyện. Thậm chí, HLV Marc Brys còn đuổi Lee và cấm chân sút này có mặt ở buổi tập gần nhất vì có thái độ không tốt. Nhận định về tình hình này, trang DongA của Hàn Quốc không giấu được sự thất vọng: “Lee Seung-woo một lần nữa không thể góp mặt trong trận đấu của Sint-Truiden ở vòng 11 giải VĐQG Bỉ.

  Báo Hàn Quốc: Công Phượng còn tốt hơn cả

   Lee Seung-woo tỏ thái độ thiếu chuyên nghiệp trong buổi tập của Sint-Truiden.

  Kể từ khi chuyển sang thi đấu tại Bỉ, đây đã là trận đấu thứ 7 mà Lee Seung-woo không thể ra sân thi đấu và thậm chí là còn không có tên trong danh sách đăng ký 19 cầu thủ của Sint-Truiden. Ngay cả Nguyễn Công Phượng – cầu thủ Việt Nam từng thi đấu cho Incheon – dù không ra sân nhưng cũng xuất hiện nhiều hơn cả Lee.

  Ban đầu, lý do khiến Lee Seung-woo không thể thi đấu là do giấy phép lao động. Tuy nhiên, nhiều nguồn tin từ Bỉ cho biết, nguyên nhân thực sự khiến “Messi Hàn Quốc” không được đăng ký là vì thái độ trong quá trình tập luyện. Lee Seung-woo thậm chí còn bị đuổi khỏi một buổi tập mới đây của Sint-Truiden. Thật đáng thất vọng.”

  Báo Hàn Quốc: Công Phượng còn tốt hơn cả

   Lee Seung-woo trong ngày ra mắt Sint-Truiden.

  Lee Seung-woo gia nhập STVV vào cuối tháng 8/2019 từ Verona – đội bóng đang thi đấu tại Serie A (Italia). Những khoản phí chuyển nhượng vẫn chưa được 2 bên công bố tuy nhiên, theo định giá của giới chuyên môn, STVV nhiều khả năng đã phải bỏ 1,7 triệu euro cho “Messi Hàn Quốc”. Và trước khi đặt chân đến Bỉ, nhiều kênh truyền thông của Hàn Quốc đã cho hay Lee đã từng từ chối gia nhập Sint-Truiden. Có lẽ vì lý do này mà cầu thủ trưởng thành từ La Masia lại bất cần như hiện tại.