Bóng đá Việt Nam Thất bại trước Quảng Nam khiến cơ hội vô địch của TP.HCM...

  Thất bại trước Quảng Nam khiến cơ hội vô địch của TP.HCM thấp dần

  147

  Trận thua bất ngờ trước CLB Sanna Khánh Hòa tại vòng 19 khiến cuộc đua đến ngôi vô địch của CLB TP.HCM gặp rất nhiều khó khăn. Vì thế, thầy trò HLV Chung Hae Sounghiểu rằng nếu nhận thêm thất bại nữa ở chuyến làm khách tại Tam Kỳ thì cơ hội của họ gần như sẽ càng xa tầm với hơn nữa.

  TP.HCM hụt hơi: Hãy tự trách chính mình ! - Bóng Đá

   Thất bại trước Quảng Nam khiến cơ hội vô địch của TP.HCM thấp dần. Ảnh: Viết Định.

  Thật sự TP.HCM đã thi đấu tốt, thế nhưng đoàn quân HLV Chung Hae Soung đã nhận bàn thua đáng tiếc ở những phút cuối hiệp 1 khi Tùng Quốc phạm lỗi với Davis trong vòng cấm để Samson ghi bàn khai thông bế tắc.

  Những nỗ lực trong hiệp 2 không giúp CLB TP.HCM có được bàn gỡ mà ngược lại, đội bóng thành phố mang tên Bác còn phải nhận thêm bàn thua thứ hai ở phút 90 do công Samson, qua đó nhận thất bại tỉ số 0-2 trên sân Tam Kỳ.

  Đây đã là thất bại thứ hai liên tiếp của CLB TP.HCM tại mùa giải năm nay, đáng chú ý, đây đều là những đội bóng đang đứng cuối cùng trên bảng xếp hạng.

  Nếu trận thua Sanna Khánh Hòa nhiều người cho rằng đoàn quân HLV Chung Hae Soung không gặp may mắn, thì việc trắng tay tại Tam Kỳ khiến đội bóng mang tên Bác phải “tâm phục khẩu phục”.

  Bởi lẽ, dù trọng tài chính Nguyễn Đình Thái đã gây tranh cãi sau tình huống thổi 11m đối với TP.HCM, nhưng sau đó, học trò HLV Chung Hae Soung có gần 20 phút chơi hơn người nhưng vẫn không thể một lần đưa bóng vào lưới Văn Cường.

  Rất dễ lý giải cho việc này đó là lối đá của CLB TP.HCM không mang lại nhiều đột biến, vì họ sử dụng quá nhiều những tình huống tạt bóng vào hai biên cho các tiền đạo phía trong, nhưng lại tỏ ra không thật sự hiệu quả.

  Sau trận thua trên sân Tam Kỳ, HLV Chung Hae Soung dường như cảm nhận được cơ hội vô địch của họ còn rất mong manh: “Bản thân tôi từ đầu mùa giải đến bây giờ hài lòng vì các cầu thủ đã hết mình trong thi đấu, dù kết quả có thế nào. Tôi luôn muốn chơi bóng hết sức mình. Vô địch hay không vô địch không quan trọng. Năm nay không vô địch thì năm sau và năm sau nữa chúng tôi vẫn đang hướng đến mục tiêu đó”.

  Con đường CLB TP.HCM đang đi rất giống những gì Hải Phòng (2016) hay Thanh Hóa (2017) nhận phải ở các mùa giải trước đó khi chơi rất hay ở lượt đi nhưng tỏ ra hụt hơi trong chặng đường nước rút.

  TP.HCM hụt hơi: Hãy tự trách chính mình ! - Bóng Đá

   HLV Chung Hae Soung đang cảm nhận được khó khăn tại V-League 2019. Ảnh: Viết Định.

  Ngoài nguyên nhân khách quan, thì việc không có được lực lượng quá dày khiến họ không đủ sức đua tranh với Hà Nội. Có thể nhìn thấy ngoài đội hình chính, thì nhân sự trên băng ghế dự bị của TP.HCM cũng không quá nổi bật để sẵn sàng tạo ra đột biến.

  HLV Chung Hae Soung có thể đổ lỗi cho việc “5 thằng ốm đánh 1 thằng gầy”, nhưng ông thừa hiểu rằng, bóng đá là những cuộc đối đầu trực tiếp và đội nào mạnh sẽ là người thắng cuộc.