Bóng đá Việt Nam TÂN HLV THỦ MÔN ĐT VIỆT NAM ĐÃ BỊ TRẦM CẢM, CÓ...

  TÂN HLV THỦ MÔN ĐT VIỆT NAM ĐÃ BỊ TRẦM CẢM, CÓ Ý ĐỊNH ĐÂM XE TỰ TỬ VÀ SUÝT CHẾT

  278

  Tân HLV thủ môn ĐT Việt Nam đã bị trầm cảm, có ý định đâm xe tự tử và suýt chếtÔng Jason Brown, tân HLV thủ môn sinh năm 1985 của đội tuyển Việt Nam đã phải cắt ngắn sự nghiệp của mình ở tuổi 33 vì bệnh trầm cảm.

  Từ cuộc phỏng vấn với HLV Hoàng Anh Tuấn, NHM biết tin VFF đã thuê ông Jason Brown, cựu thủ môn của Leeds United và đội tuyển xứ Wales, cũng như HLV thủ môn đội bóng đá nữ Arsenal, làm HLV thủ môn cho ĐTQG Việt Nam và tuyển U19 Việt Nam. Trước mắt, ông Brown sẽ làm việc cho đội U19 chuẩn bị cho vòng loại U19 châu Á.

  Ít ai biết rằng Jason Brown phải giải nghệ năm 2015, ở tuổi 33 vì bệnh trầm cảm. Thời điểm đó, ông bắt cho đội Sutton United thuộc giải hạng Năm Anh, tức là chỉ ở trình độ bán chuyên. Nhưng ông đã rời Sutton và giải nghệ mà… chưa thi đấu trận nào.

  Trên tờ India Times năm 2017, Jason Brown kể lại quãng thời gian đó: “Tôi chưa từng nghĩ sự nghiệp của mình sẽ kết thúc theo cách đó. Tôi bị trầm cảm, căn bệnh mà tôi không nghĩ là mình mắc phải. Tôi không tìm cách chữa trị nó. Đã có lúc tôi muốn tự tử. Tôi đã ngồi lái chiếc M1 của mình, đặt chân lên và cứ thế nhấn ga, không muốn dừng lại. Nhưng thật may đúng lúc đó tôi nhận ra, làm thế thì không chỉ mình tôi đau đớn, mà cả những người khác nữa. Đó thật sự là những ngày tháng hết sức tối tăm trong cuộc đời”.

  Brown phải nhìn thẳng vào sự thật rằng ông đang bị trầm cảm. Ông đã phải nhờ cậy đến sự giúp đỡ của các chuyên gia y tế. Cầu thủ bóng đá bị trầm cảm, phải giải nghệ hoặc sau đó tự tử không hiếm. Đồng hương của Brown là Gary Speed đã treo cổ tự tử năm 2011. Trước đó năm 2009, thủ môn người Đức Robert Enke cũng vì trầm cảm mà lao đầu vào tầu hỏa kết liễu số phận của mình.

  Trước khi giải nghệ, ông Brown có một sự nghiệp khá truân chuyên. Ông sinh ở Anh nhưng là người xứ Wales. Ông đã từng thi đấu ở Premier League trong màu áo Blackburn. Brown khoác áo đội tuyển U21 xứ Wales 7 lần và 3 lần ra sân cho đội tuyển quốc gia xứ Wales. Ông cưới vợ năm 2003 và hiện đã có 3 con.