Bóng đá Việt Nam Tái sinh phong độ Công Phượng bằng cách nào?

  Tái sinh phong độ Công Phượng bằng cách nào?

  236
  Tái sinh phong độ Công Phượng bằng cách nào?Hơn một năm qua, Công Phượng chìm nghỉm và khởi đầu V.League 2017 bằng một thất bại sau trận đấu mờ nhạt. Bầu Đức đã lo xong việc cho Xuân Trường và bây giờ đến lượt Công Phượng.

  Sang Nhật Bản với rất nhiều kỳ vọng, Công Phượng mất mấy tháng đầu điều trị chấn thương nghiêm trọng ở vai sau khi trở về từ Qatar, tại VCK U23 châu Á. Không mấy khi được ra sân trong màu áo Mito Hollyhock, chàng tiền đạo xứ Nghệ có tiến bộ nhưng mất cơ hội ra sân, mất cảm giác bóng và mất nhịp thi đấu. Về đội tuyển Việt Nam, Công Phượng chơi mờ nhạt – giống như VCK U21 Quốc tế – giải đấu mà HAGL là nhà ĐKVĐ, Công Phượng từng chơi cực hay trước đó một năm.
  Trưởng đoàn bóng đá U21 HAGL Nguyễn Tấn Anh từng bật mí: “Thời gian vừa qua vô cùng khó khăn với Công Phượng bởi anh gặp nhiều vấn đề về phong độ. Trong thời gian khoác áo Mito Hollyhock, Công Phượng thường xuyên ngồi dự bị. Về thi đấu cho ĐT Việt Nam, Công Phượng ít được ra sân. Công Phượng gần như bị khủng hoảng tâm lý. Công Phượng nỗ lực rất lớn khi về khoác áo U21 HAGL để tìm lại phong độ, khả năng sát thủ của mình”.
  Bước vào V-League 2017 với nhiều niềm tin, Công Phượng sẽ vượt qua khó khăn nhưng thất bại 0-1 trên sân của SHB.ĐN chỉ ra nhiều nhược điểm của chàng tiền đạo xứ Nghệ. HLV Lê Huỳnh Đức vốn rất ít khi nhận xét về đối thủ, càng hiếm khi nói thiếu tích cực về cầu thủ đối phương cũng lên tiếng: “Cái thiếu của Công Phượng là khả năng dứt điểm. Trận đấu này HAGL đã gây ra nhiều khó khăn cho chúng tôi song họ vẫn thiếu ở khâu dứt điểm”.
  Dù muốn động viên Công Phượng lắm nhưng HLV Nguyễn Quốc Tuấn cũng thừa nhận cậu học trò của mình chỉ chơi ở mức tròn vai.

  Công Phượng cần phải kiên trì trước hết

  Những nguyên nhân dẫn tới phong độ giảm sút của Công Phượng đã được đưa ra, các giải pháp cũng được thực thi nhưng điều cần nhất của chàng tiền đạo xứ Nghệ để trở lại với phong độ đỉnh cao là thời gian. Sự kiên nhẫn của các đồng đội, của ban huấn luyện, ban lãnh đạo HAGL và các CĐV đóng vai trò hết sức quan trọng với chàng tiền đạo xứ Nghệ. Tuy nhiên, người cần bền bỉ, kiên trì trước hết phải là chính bản thân Công Phượng.

  Công Phượng thuộc mẫu tiền đạo giàu đột biến từ những tình huống đột phá. Thế nên, niềm cảm hứng, sự tự tin, động lực mạnh mẽ và sự hỗ trợ từ đồng đội là 4 yếu tố đóng vai trò thành bại. Công Phượng đang nằm trong giai đoạn khó khăn nhất trong sự nghiệp của mình, nhưng một bàn thắng cũng đủ để giải quyết phần nào bài toán nan giải về tinh thần của sát thủ này.
  Rất ít bầy tỏ công khai quan điểm của mình về đồng đội nhưng Xuân Trường cũng mong muốn gửi một lời động viên cho Công Phượng, nhất là thời điểm khó khăn này. Xuân Trường đánh giá rất cao ý chí của người đồng đội và cho rằng, càng khó khăn, Công Phượng càng mạnh mẽ. “Tôi nghĩ Phượng sẽ trở lại với đúng những gì cậu ấy có sớm thôi!”, Xuân Trường nhắn nhủ với niềm tin chắc nịch.
  HAGL đang làm tất cả để mang bàn thắng về cho Công Phượng và mang một Công Phượng đầy cảm hứng trả lại cho khán giả.