Bóng đá Việt Nam Tài năng thui chột!

  Tài năng thui chột!

  210

  Tài năng thui chột! Ngoại trừ những tiền đạo nội được ra sân thường xuyên nhưng chưa “chịu” ghi bàn thì có rất nhiều chân sút nội đã phải núp bóng ngoại binh dù họ được đánh giá là tài năng trẻ hoặc có chất lượng cao của bóng đá Việt Nam. Các tiền đạo nội đang thui chột tài năng ngay trên mảnh đất của chính mình.

  Rõ nhất là cặp tiền đạo lứa U23 Việt Nam của SLNA là Tuấn Tài và Phúc Tịnh. Cả hai chân sút được coi là tài năng trẻ của bóng đá xứ Nghệ này lép vế hoàn toàn trước cặp Odah – Salia. Sau 7 vòng đấu, Tuấn Tài chưa một lần đá chính và có tổng cộng… 52 phút ra sân chia cho 3 trận. Phúc Tịnh còn tệ hơn chỉ với 44 phút thi đấu. Người hâm mộ xứ Nghệ nhiều lần lên tiếng yêu cầu HLV Quang Trường tìm cách sử dụng 2 cầu thủ trẻ này nhiều hơn, nếu không sẽ làm thui chột tài năng.

  Cặp tiền đạo lứa U23 của SLNA là Tuấn Tài và Phúc Tịnh phải liên tục ngồi trên băng ghế dự bị. 

  Cặp tiền đạo trẻ khác là Xuân Nam và Văn Thành của Hà Nội T&T cũng chịu cảnh tương tự. Xuân Nam từng làm mưa làm gió ở Giải bóng đá Lào năm ngoái với 22 bàn thắng nhưng chỉ mới góp mặt 46 phút kể từ đầu mùa V-League 2016 tới nay. Văn Thành khá hơn một chút khi có một lần được đá chính nhưng tổng thời gian thi đấu vẫn khá khiêm tốn (83 phút).

  Một tài năng trẻ của bóng đá xứ Thanh là Thanh Bình cũng chỉ được vào sân từ băng ghế dự bị suốt 5 trận qua. Cầu thủ một thời được nhận định là “truyền nhân” của Lê Huỳnh Đức là Hà Minh Tuấn cũng “mất dạng” ở SHB. Đà Nẵng trước đây và QNK. Quảng Nam bây giờ. Minh Tuấn chưa một lần được đá chính ở mùa giải này, thậm chí có trận còn không được tung vào sân. Hải Anh là tuyển thủ quốc gia nhưng không thể cạnh tranh nổi với hai tiền đạo ngoại Patiyo – Oseni ở Cần Thơ nên chỉ mới có 138 phút thi đấu.

  Với cái đà này, đội tuyển quốc gia lẫn đội tuyển U23 Việt Nam không đào đâu ra tiền đạo cho HLV Nguyễn Hữu Thắng.