Bóng đá Việt Nam SLNA muốn Quế Ngọc Hải được lên tuyển

  SLNA muốn Quế Ngọc Hải được lên tuyển

  292

  SLNA muốn Quế Ngọc Hải được lên tuyển Trung vệ xứ Nghệ không có tên trong danh sách 30 cầu thủ được HLV Toshiya Miura và LĐBĐVN (VFF) triệu tập vào đội tuyển U23 chuẩn bị cho VCK U23 châu Á 2016.Đây được đánh giá là tổn thất đáng kể đối với tuyển U23 Việt Nam thời điểm hiện tại. Sau khi được đưa lên đội 1 SLNA, Quế Ngọc Hải đã tiến bộ rất nhanh chóng và dần khẳng định được vị trí tại CLB. Ở cấp độ đội tuyển, trung vệ xứ Nghệ được HLV Toshiya Miura đặc biệt tin tưởng. Anh được ông Miura trao băng thủ quân tuyển U23 Việt Nam tại SEA Games 28 (Singapore).

  Quế Ngọc Hải là sự thiếu vắng rất đáng tiếc của U23 Việt Nam

  Sau pha phạm lỗi với Anh Khoa của SHB Đà Nẵng ở lượt trận 25 V.League 2015, Quế Ngọc Hải bị LĐBĐVN (VFF) cấm thi đấu 6 tháng, buộc phải bồi thường toàn bộ chi phí chữa trị cho Anh Khoa. Cũng do án phạt trên, trung vệ xứ Nghệ đã không có tên trong danh sách triệu tập ĐTQG ở hai trận đấu với Iraq và Thái Lan trong khuôn khổ Vòng loại World Cup 2018 diễn ra hồi tháng 10 vừa qua. Ở đợt tập trung của U23 Việt Nam chuẩn bị cho VCK U23 châu Á 2016 lần này, Quế Ngọc Hải tiếp tục vắng mặt.

  Trao đổi với Tiền Phong hôm qua, TGĐ Cty cổ phần bóng đá SLNA Nguyễn Hồng Thanh cho biết, CLB rất mong muốn VFF “gỡ” án phạt lên tuyển cho Quế Ngọc Hải. “Vấn đề chuyên môn thuộc quyền của HLV Toshiya Miura. Tôi cũng biết là ông Miura rất thích Quế Ngọc Hải. Nhưng có lẽ do VFF chưa đồng ý nên ông Miura chưa gọi cậu ấy. Ngọc Hải mắc lỗi và cũng chấp nhận chịu phạt rồi, tôi cho rằng lúc này VFF “mở” cho Ngọc Hải là hợp lý”-ông Nguyễn Hồng Thanh nói.

  Ngọc Hải và SHB Đà Nẵng vẫn chưa dàn xếp xong

  Theo tìm hiểu của Tiền Phong, VFF trên thực tế đã tính tới việc triệu tập trở lại trung vệ xứ Nghệ. Dù xác định VCK U23 châu Á là “quá nặng” so với Việt Nam, nhưng VFF vẫn coi đây là giải đấu quan trọng để các cầu thủ trẻ tích luỹ kinh nghiệm để chuẩn bị cho các giải đấu trong khu vực, tăng cơ hội phát triển chuyên môn. U23 Việt Nam vì vậy được triệu tập với yêu cầu phải hội đủ những gương mặt tốt nhất hiện nay.

  Tuy nhiên, điểm vướng của VFF là việc Quế Ngọc Hải hiện vẫn chưa hoàn tất án phạt của Ban kỷ luật VFF, mà cụ thể là chuyện giải quyết chi phí chữa trị chấn thương cho Anh Khoa. Một quan chức VFF hôm qua cho hay, TTK Lê Hoài Anh mới đây đã có báo cáo cho biết Quế Ngọc Hải và SHB Đà Nẵng vẫn chưa thoả thuận xong. “Nếu chúng tôi không xử nghiêm, hoặc vẫn để cậu ấy (Quế Ngọc Hải) lên tuyển khi chưa giải quyết xong nợ, nhiều người sẽ chỉ trích VFF không mạnh tay với tình trạng bạo lực. Không triệu tập thì lại có những người khác phàn nàn”-quan chức trên cho hay.

  Tương lai Quế Ngọc Hải vẫn u ám sau pha phạm lỗi kinh hoàng với Anh Khoa

  Về việc này, ông Nguyễn Hồng Thanh hôm qua xác nhận với Tiền Phong, Ngọc Hải và SHB Đà Nẵng vẫn chưa dàn xếp xong. “Trước đây Ngọc Hải có đưa cho SHB Đà Nẵng100 triệu đồng trước, nhưng phía họ không nhận. Hiện tại chúng tôi vẫn chờ VFF đứng ra để chủ trì cho đôi bên làm việc với nhau”-ông Nguyễn Hồng
  Thanh nói.

  Liên quan đến U23 Việt Nam, hôm qua HLV Toshiya Miura đã quyết định triệu tập bổ sung tiền vệ HA.GL Lương Xuân Trường. Sự vắng mặt của Xuân Trường trong danh sách 29 cầu thủ được HLV Miura triệu tập ban đầu đã gây khá nhiều ngạc nhiên. Xuân Trường và Tuấn Anh được đánh giá là 2 cầu thủ quan trọng nhất ở khu trung tuyến CLB HA.GL.

  Hôm qua, các cầu thủ U23 Việt Nam đã tập trung tại Hà Nội. Riêng tiền vệ Tuấn Anh (HA.GL) do bận sang thử việc tại CLB Yokohama (Nhật Bản) đã được HLV Miura cho phép tập trung muộn. Như vậy, đến thời điểm hiện tại toàn bộ các gương mặt nổi bật nhất của HA.GL đều đã được ông Miura cho lên tuyển.

  Theo kế hoạch, hôm nay đội tuyển U23 Việt Nam sẽ chính thức bước vào tập luyện để chuẩn bị cho VCK U23 châu Á.

  Trong kế hoạch chuẩn bị cho VCK U23 châu Á, ngày 17/12 đội tuyển U23 Việt Nam sẽ có trận đấu giao hữu với CLB Cerezo Osaka của Nhật Bản trong khuôn khổ Yanmar Cup 2015. Trận đấu diễn ra trên sân vận động Hàng Đẫy. Theo TTK VFF Lê Hoài Anh, Yanmar có trụ sở tại Osaka, là đối tác của CLB Cezero Osaka và cả VFF.