Bóng đá Việt Nam SEA GAMES 29: MUỐN ĂN ĐỒ RIÊNG, VIỆT NAM PHẢI XIN PHÉP...

  SEA GAMES 29: MUỐN ĂN ĐỒ RIÊNG, VIỆT NAM PHẢI XIN PHÉP CHỦ NHÀ MALAYSIA

  240

  SEA Games 29: Muốn ăn đồ riêng, Việt Nam phải xin phép chủ nhà MalaysiaSau thủ tục bốc thăm kỳ lạ ở môn bóng đá nam, nước chủ nhà Malaysia tiếp tục đưa ra một điều lệ khá ngặt nghèo dành cho các đoàn thể thao tham dự SEA Games 29.

  Theo đó, Ủy ban Olympic Malaysia (MASOC) ban lệnh cấm các đoàn tham dự tự chuẩn bị cũng như chế biến những thực phẩm của mình. Quyết định này được đưa ra nhằm mục đích hạn chế tối đa việc các quan chức và VĐV gặp vấn đề sức khỏe trong thời gian diễn ra SEA Games, đặc biệt là tình trạng ngộ độc thực phẩm.

  Thậm chí, các đoàn cũng không được phép mang theo đầu bếp riêng. Theo lý giải của BTC, tất cả các VĐV tham dự giải đều sử dụng chung một thực đơn món ăn đã được thông qua bởi Viện Y học Thể thao.

  “Tất nhiên, lệnh cấm này có thể được áp dụng một cách mềm mỏng và linh hoạt hơn”, Trưởng BTC SEA Games 29, Datuk Seri Zolkples Embong cho biết. “Các đoàn có thể mang theo và sử dụng đồ ăn của mình nếu được sự cho phép của Bộ Y tế Malaysia, cơ quan có trách nhiệm về sự an toàn sức khỏe cho các quan chức và VĐV trong suốt thời gian diễn ra SEA Games.”

  Cũng trong buổi trả lời phỏng vấn, ông Embong khẳng định, tất cả các quan chức và VĐV đều được ở trong những khách sạn đạt chuẩn 5 sao. Toàn bộ 10 khách sạn này đều được trang bị máy quét X-Ray với mục đích tăng cường an ninh, giảm thiểu rủi ro và nguy cơ khủng bố.

  SEA Games 29 sẽ chào đón 4.888 VĐV đến từ 11 quốc gia trong khu vực Đông Nam Á. Trong đó, Malaysia là đoàn có số lượng VĐV nhiều nhất với 876 người.

  “Các đoàn tham dự sẽ được nghỉ ngơi với những điều kiện tốt nhất, thay vì ở trong cùng một làng VĐV như trước đây. Từng đăng cai SEA Games vào các năm 1989 và 2001, Malaysia luôn thết đãi các đoàn trong những khách sạn hiện đại nhất”, ông Embong nhấn mạnh.