Bóng đá Việt Nam Sau GĐKT, bóng đá Việt Nam sắp đón thêm HLV thể lực

  Sau GĐKT, bóng đá Việt Nam sắp đón thêm HLV thể lực

  222

  Sau GĐKT, bóng đá Việt Nam sắp đón thêm HLV thể lực Phó Chủ tịch chuyên môn Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) Trần Quốc Tuấn khẳng định bóng đá Việt Nam sẽ sớm bổ sung thêm một huấn luyện viên thể lực sau sự có mặt của Giám đốc kỹ thuật Jurgen Gede.Trao đổi về vấn đề này, Phó Chủ tịch Trần Quốc Tuấn giải thích:

  “Chúng ta phải đầu tư tập trung hơn nữa cho các đội tuyển trẻ. Có như thế, chúng ta mới có sự ổn định và bền vững trong tương lai. Trong thời gian tới, ngoài Giám đốc kỹ thuật, VFF cũng rất quan tâm tới chuyện huấn luyện viên thể lực. Các bạn cũng đã biết huấn luyện viên Hữu Thắng rất cần một huấn luyện viên thể lực. Điều đó là rất cần thiết cho các đội tuyển quốc gia cũng như các đội tuyển trẻ.”

  “Trước mắt, huấn luyện viên thể lực sẽ sớm có mặt để làm việc cho tuyển quốc gia hướng tới mục tiêu AFF Cup và tuyển U19 Việt Nam. Trong dài hạn, huấn luyện viên thể lực sẽ phục vụ tất cả các đội tuyển quốc gia trong thời gian tập huấn làm nhiệm vụ quốc tế. Sự có mặt của huấn luyện viên thể lực sẽ giúp VFF hoàn thiện hệ thống huấn luyện viên cho các đội tuyển quốc gia.”

  Sau ông Gede, bóng đá Việt Nam sẽ có thêm một huấn luyện viên thể lực trong thời gian tới.

  Trước đó, bóng đá Việt Nam cũng từng có một số huấn luyện viên thể lực như Dylan Kerr hay Kubo Shinichi. Nhưng họ đều lên tuyển với tư cách trợ lý của ông Hoàng Anh Tuấn và ông Toshiya Miura. Cho tới lúc này, Liên đoàn bóng đá Việt Nam mới có chiến lược để tìm một huấn luyện viên thể lực dài hạn cho đội tuyển.

  Sau khi tìm được huấn luyện viên thể lực, Liên đoàn bóng đá Việt Nam sẽ bố trí để ông ở trong khu biệt thự mới xây thuộc khuôn viên Liên đoàn. Đó cũng là nơi ở được bố trí cho Giám đốc kỹ thuật Jurgen Gede. Vợ ông Gede cũng sẽ sớm sắp xếp công việc để sang Việt Nam sống cùng chồng. Hợp đồng của ông Gede với bóng đá Việt Nam có thời hạn hai năm. Sau hai năm, VFF sẽ đánh giá kết quả công việc của ông Gede trước khi quyết định có gia hạn thêm hay không.