Bóng đá Việt Nam Ronaldinho và Ronaldo sắp đến Việt Nam

  Ronaldinho và Ronaldo sắp đến Việt Nam

  273

  Ronaldinho từng cùng Olympic Brazil sang Việt Nam đá giao hữu năm 2008Nhiều khả năng, những nhà vô địch thế giới các năm 1994 và 2002 sẽ đến Việt Nam thi đấu giao hữu vào tháng 4 tới đây. Việc thương thảo hợp đồng giữa VFF và đối tác dự định đưa đội bóng các ngôi sao Brazil đang diễn ra thuận lợi.

  Ronaldinho từng cùng Olympic Brazil sang Việt Nam đá giao hữu năm 2008

  CHỜ MỘT CHỮ KÝ

  Cách đây vài tháng, một đối tác đã liên hệ với Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) để được phối hợp tổ chức trận đấu giữa các ngôi sao từng vang bóng một thời của bóng đá Brazil với ĐT Việt Nam. Đối tác này có trụ sở tại Hong Kong (Trung Quốc) và hiện có văn phòng đại diện tại TP.HCM. Họ muốn mang những ngôi sao bóng đá Brazil từng vô địch World Cup vào các năm 1994 và 2002 đến Việt Nam thi đấu nhằm thực hiện một chiến dịch quảng bá hình ảnh.
  Quá trình thương thảo giữa VFF và đối tác tổ chức sự kiện du đấu của các ngôi sao một thời của bóng đá Brazil diễn ra hết sức thuận lợi. Hai bên đã thống nhất được về phương thức tổ chức trận đấu. Theo đó, công ty tổ chức sự kiện tại Hong Kong có nhiệm vụ mời các ngôi sao bóng đá Brazil sang Việt Nam thi đấu. Họ chịu trách nhiệm về phí ra sân và đổi lại có quyền khai thác giá trị gia tăng từ trận đấu. Về phần mình, VFF sẽ là đối tác chiến lược, có trách nhiệm thành lập đội tuyển Việt Nam và góp sức vào sự thành công của sự kiện.
  Đến nay, việc thương thảo hợp đồng về cơ bản đã hoàn tất. Các bên đã thống nhất được các điều kiện trong bản hợp đồng sẽ ký. Nếu mọi việc diễn ra thuận lợi, hai bên sẽ công bố về chuyến du đấu của đội tuyển các ngôi sao bóng đá Brazil trong một ngày gần nhất. Dự kiến, trận đấu sẽ diễn ra vào ngày 15/4. Địa điểm tổ chức trận đấu đang được các nhà tổ chức cân nhắc trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.
  Rivaldo và Ronaldo trong chức vô địch World Cup 2002

  RONALDINHO TRỞ LẠI VIỆT NAM

  Hiện tại, đơn vị tổ chức chuyến du đấu của đội tuyển các ngôi sao bóng đá Brazil đã gửi bản danh sách gồm hơn 10 cái tên từng làm mưa làm gió ở các sân cỏ trên thế giới đến VFF. Đó là những cầu thủ đã từng lên ngôi vô địch World Cup 2002 như Ronaldo, Rivaldo, Ronaldinho, Cafu, Lucio, Dida… hay các ngôi sao từng đứng trên đỉnh cao danh vọng năm 1994 là Romario, Bebeto. Đáng chú ý nhất là việc cầu thủ từng khoác áo Xi măng Hải Phòng trong khoảng thời gian ngắn ngủi là Denilson cũng sẽ góp mặttrong chuyến đi này.
  Có thông tin cho rằng, cầu thủ từng “gây bão” một thời Kaka sẽ góp mặt trong chuyến du đấu tới Việt Nam. Điều này chưa được nhà tổ chức chính thức xác nhận. Cũng dễ hiểu bởi việc Kaka đến Việt Nam là rất khó vì anh chưa giải nghệ và chuyến đi đến Việt Nam diễn ra vào tháng 4 khi MLS vẫn chưa kết thúc (Kaka đang chơi tại giải vô địch bóng đá nhà nghề Mỹ). Tuy nhiên, với việc quy tụ được những ngôi sao từng vô địch World Cup 1994 và 2002, chắc chắn đội bóng này sẽ tạo ra được cơn sốt với NHM Việt Nam.
  Được biết, một trong những lý do khiến chuyến đi của các cựu danh thủ Brazil diễn ra thuận lợi là do dấu ấn đậm nét mà những cầu thủ như Pato, Anderson, Ronaldinho, Denilson và đặc biệt là HLV Dunga có được sau trận đấu giao hữu trên sân Mỹ Đình vào năm 2008. Thời điểm đó, Olympic Brazil đã chọn Việt Nam làm địa điểm tập huấn trước khi sang Bắc Kinh tham dự Thế vận hội 2008. Và chuyến du đấu đó đã tạo ra cơn sốt đặc biệt với những người yêu bóng đá Việt Nam.
  Hiện VFF đang chuẩn bị những công đoạn cần thiết để thành lập đội tuyển thi đấu với các ngôi sao bóng đá Brazil. Có thể, đội tuyển các ngôi saobóng đá Việt Nam sẽ được thành lập để tham dự sự kiện đặc biệt này.