Bóng đá Việt Nam Rẻ bất ngờ giá vé VIP xem U23 Việt Nam thi đấu...

  Rẻ bất ngờ giá vé VIP xem U23 Việt Nam thi đấu ở Qatar

  237

  2 trong 3 trận vòng bảng của U23 Việt Nam diễn ra trên sân Al Arabic SC. Ảnh: Internet.Để có một tấm vé ngồi tại khán đài VIP xem U23 Việt Nam thi đấu ở VCK U23 châu Á 2016, người hâm mộ chỉ tốn 50 Qatar Rian (QAR).50 QAR quy đổi ra tiền Việt chỉ khoảng 308.000 đồng cho một chỗ ngồi VIP của tất cả các trận đấu vòng bảng, tứ kết và bán kết ở VCK U23 châu Á 2016. Riêng ngày khai mạc và trận chung kết, giá vé VIP tăng gấp đôi, tức 100 QAR khoảng 620.000 đồng. Để tiết kiệm hơn, khán giả có thể chọn các mức giá rẻ tại khán đài C và D.

  Cụ thể, vé thường ở khán đài A và B (CAT 1) có mức đồng giá 30 QAR, khoảng 185.000 đồng; riêng trận khai mạc và chung kết là 50 QAR. Còn vé khán đài C và D (phía sau khung thành) có giá 62.000 đồng, khoảng 10 QAR, 30 QAR cho ngày đầu và ngày thi đấu cuối cùng. Ban tổ chức cho phép trẻ em vào sân miễn phí, người khuyết tật còn được bố trí chỗ ngồi riêng (Xem ảnh).

  Trao đổi nhanh với anh Tùng – một trong những CĐV cùng với gia đình có mặt cổ vũ cho U23 Việt Nam trong trận giao hữu gặp U23 Yemen – Anh cho biết: “Trận gặp Yemen không bán vé, còn trận gặp Nhật Bản thì đá kín. Tuy nhiên, giá vé xem đội U23 Việt Nam ở VCK như vậy là hợp lý. Gia đình tôi sẽ ngồi ở khán đài A hoặc lên chỗ VIP xem cho thuận lợi. Cả gia đình có khoảng 30 người nên đi taxi hơi “chát”, nhưng không sao, vì màu cờ sắc áo và tinh thần bóng đá mà.”

  Vé xem Công Phượng và đồng đội thi đấu rẻ nhưng chi phí đi lại rất tốn kém. Ảnh: Đình Viên.
  Vé xem Công Phượng và đồng đội thi đấu rẻ nhưng chi phí đi lại rất tốn kém. Ảnh: Đình Viên.

  Nhìn chung, mức giá xem các trận đấu tại VCK U23 châu Á 2016 ở Doha tương đối rẻ so với mức sống bình quân của người dân nơi đây. Lý giải về điều này, tổng thư ký AFC, ông Windsor John cho biết: “Đây là một nỗ lực trong việc cơ cấu giá vé sao cho giải đấu này có thể dễ dàng đến được với người hâm mộ địa phương, cũng như thu hút sự quan tâm của các hộ gia đình nhằm đảm bảo cư dân có một bầu không khí sinh động và náo nhiệt hơn.”

  Cho đến nay, vé VIP của trận khai mạc và chung kết và được bán hết. Khán giả muốn đặt vé qua mạng có thể truy cập trang thông tin của LĐBĐ Qatar tại địa chỉwww.qfa.qa. Hoặc có thể mua tại hai trung tâm thương mại Villagio Mall và City Center Mall ở Doha. Thậm chí, vé còn được bán tại sân vận động nơi diễn ra các trận trong ngày thi đấu.

  Mặc dù giá vé xem U23 Việt Nam thi đấu khá rẻ nhưng để có mặt tại đất nước dầu mỏ mà động viên các cầu thủ trẻ thì người hâm mộ tại Việt Nam phải bỏ ra số tiền khá lớn cho việc di chuyển. Ít nhất, một cặp vé khứ hồi từ TP.HCM đi Doha cũng ngốn khoảng 35 triệu cho chẳng bay thẳng và khoảng 23 triệu cho việc quá cảnh từ 1 đến 2 nơi. May mắn là VTV đã có bản quyền tất cả các trận tại VCK U23 châu Á.