Bóng đá Việt Nam QUẾ NGỌC HẢI VÀ TẤM VÉ VỚT PHÚT 90 LÊN TUYỂN VIỆT...

  QUẾ NGỌC HẢI VÀ TẤM VÉ VỚT PHÚT 90 LÊN TUYỂN VIỆT NAM

  294

  Quế Ngọc Hải và tấm vé vớt phút 90 lên tuyển Việt NamNếu không tính những cầu thủ xứ Nghệ đang hiện đang thi đấu cho các CLB khác tại V-League như Văn Hoàn, Hoàng Thịnh hay Trọng Hoàng thì Quế Ngọc Hải chính là cầu thủ duy nhất của SLNA được HLV Mai Đức Chung gọi lên tập trung đợt này.Vì sao quân số của đội bóng thành Vinh ngày càng vơi dần ở cấp độ đội tuyển?

  Trong vai trò thuyền trưởng tạm thời của đội tuyển Việt Nam, HLV Mai Đức Chung đã không gọi trung vệ Quế Ngọc Hải lên tập trung ở trận đấu với Campuchia diễn ra hồi đầu tháng 9. Có nhiều câu hỏi xung quanh việc Ngọc Hải bị lãng quên dưới thời ông Chung “gái”. Tuy nhiên, trung tâm hàng phòng ngự với bộ đôi Ngọc Thịnh và Tiến Dũng đã làm rất tốt nhiệm vụ được giao, đó là câu trả lời chuẩn xác nhất cho việc vì sao Hải “quế” vắng mặt. Ở thời điểm hiện tại, bóng đá Việt nam không thiếu những trung vệ giỏi, có thể kể ra đây một vài cái tên như Thanh Hào, Minh Tùng, Đình Trọng hay Tiến Thành. Nếu kể cả bộ đôi trung vệ ở đội tuyển Việt Nam hiện tại là Ngọc Thịnh và Tiến Dũng thì phải nói chúng ta đang có một cơ số trung vệ đủ chất lượng và đẳng cấp có thể gánh vác nhiệm vụ cho màu áo tuyển.

  quengochai0 ntbk

  Ngọc Hải sẽ khẳng định mình trong lần trở lại này? (Ảnh: DŨNG PHƯƠNG)

  Vậy nên, khi HLV Mai Đức Chung đặt bút ghi ra những cái tên sẽ được gọi chuẩn bị cho trận lượt về với Campuchia thuộc vòng loại ASIAN Cup, cái tên Quế Ngọc Hải vẫn không nằm trong kế hoạch ban đầu của ông.

  Những cái tên như Ngọc Thịnh, Tiến Dũng, Âu Văn Hoàn, Đoàn Văn Hậu và Vũ Văn Thanh chiếm trọn niềm tin của cựu HLV trưởng Becamex Bình Dương. Trong khi đó, Quế Ngọc Hải vẫn có tên theo dạng “vé vớt”, là sự lựa chọn cuối cùng khi HLV Mai Đức Chung vẫn chưa cảm thấy sự an toàn nơi trung vệ người xứ Nghệ.

  Có nhiều lý do để giải thích cho việc Quế Ngọc Hải phải đến phút 90 mới được gọi lên tuyển, nào thì Hải thi đấu tốt thời gian qua, lấy lại được phong độ nên được gọi vào phút chót… Nhưng nên nhớ, những trận thắng vừa qua của SLNA trước Sài Gòn hay Quảng Nam xuất phát từ việc đối thủ không còn mục tiêu phấn đấu. Dấu ấn của Quế Ngọc Hải ở SLNA là rất mờ nhạt.

  slna-hanoi1 YAHR

  Quế Ngọc Hải (bên phải), lá chắn quan trọng của hàng phòng ngự SLNA. (Ảnh: MINH HOÀNG)

  Không hiểu vì lý do gì mà quân số của SLNA ngày càng vơi dần và ít được ăn cơm tuyển như thời HLV Nguyễn Hữu Thắng. Thời điểm đội tuyển Việt Nam dự AFF Cup 2016, có đến 13 cầu thủ của SLNA được triệu tập. Vật đổi sao dời, đến lúc này chỉ còn mỗi Quế Ngọc Hải là có tên nhưng lại lên theo diện “vé vớt”.

  Điều đó cho thấy sự công tâm của HLV Mai Đức Chung khi ông đã đề cao chất lượng và phong độ của từng tuyển thủ lên hàng đầu. Ai thể hiện tốt sẽ được khoác lên mình chiếc áo của ĐTQG. Dưới thời tướng Chung, người hâm mộ không còn phải đặt ra những câu hỏi dạng, sao quân của HA.GL hay SLNA lại đông như thế. Thay vào đó là những gương mặt tốt nhất của bóng đá Việt Nam được góp sức mình cho ĐTQG.