Bóng đá Việt Nam Quan điểm trọng tài FIFA về hài kịch sân Thống Nhất: Trọng...

  Quan điểm trọng tài FIFA về hài kịch sân Thống Nhất: Trọng Thư bắt đúng!

  173

  Quan điểm trọng tài FIFA về hài kịch sân Thống Nhất: Trọng Thư bắt đúng! Đó là lời nhận định của trọng tài FIFA, ông Shifal Abdul Raheem. Theo đó, ông cho rằng đồng nghiệp Nguyễn Trọng Thư thổi penalty là chính xác. Bên cạnh đó, ông vua áo đen này kịch liệt lên án hành vi không đẹp của cầu thủ Long An.  

  Ông Shifal Abdul Raheem sinh năm 1982 tại Maldives – trọng tài đẳng cấp FIFA từ năm 2013 đưa ra nhận định về màn hài kịch ở trận đấu CLB TP.HCM vs Long An chiều 19/2.

  Trọng tài Shifal Abdul Raheem ban đầu cảm thấy nực cười, ông dí dỏm dùng từ “hehe…” sau khi xem xong đường dẫn tới video màn “hài kịch” trận TP.HCM vs Long An chiều 19/2.

  Sau đó, dưới góc nhìn chuyên môn, ông Shifal Raheem khẳng định bất cứ trọng tài FIFA nào ở tình huống này cũng sẽ quyết định thổi phạt penalty giống đồng nghiệp Việt Nam, vì đó là pha phạm lỗi quá rõ ràng của cầu thủ đội bóng mặc áo trắng (Long An).

  “Tình huống đó là một pha phạm lỗi và quyết định thổi penalty là hoàn toàn chính xác. Còn những vấn đề khác, Liên đoàn bóng đá nước bạn sẽ đưa ra ý kiến cụ thể”, ông Shifan Abdul Raheem chia sẻ.

  Ông Shifal Raheem, người từng điều khiển nhiều trận đấu giữa các CLB và các đội tuyển quốc gia châu Á nhưng đây là lần đầu tiên ông gặp sự cố hài hước như vậy.

  Trọng tài FIFA Shifal Abdul chia sẻ quan điểm sau khi xem màn hài kịch trên sân Thống Nhất.

  “Tôi đã xem 1 vài video clip về bóng đá Việt Nam và tôi tin rằng có khá nhiều vấn đề đang xảy ra ở giải vô địch quốc gia của các bạn. Những vấn đề này không hề tốt cho nền bóng đá nói chung và nền bóng đá châu Á nói riêng”, trọng tài đẳng cấp FIFA chia sẻ.

  “Vấn đề” mà ông ông Shifan Abdul Raheem nhắc tới ở trên chính là nạn bạo lực của cầu thủ V.League. Trọng tài sinh năm 1982 từng rất ngạc nhiên khi được xem video pha vào bóng của Samson (CLB Hà Nội) với cầu thủ Châu Ngọc Quang (HAGL) ở vòng 3 V.League 2017.

  “Gầm giầy đinh của Samson đạp cao hơn đầu gối đối thủ mà thật kỳ lạ là trọng tài Việt Nam không rút bất cứ thẻ đỏ nào”, ông Shifal Abdul thắc mắc và cho rằng đồng nghiệp Việt Nam phải rút 2 thẻ đỏ để răn đe cầu thủ CLB Hà Nội ở tình huống này.

  Quan điểm của vị trọng tài FIFA một lần nữa cho thấy bóng đá Việt Nam phải nghiêm túc nhìn lại hình ảnh của chính mình. Nó xấu xí và “có nhiều vấn đề” thực sự. Chúng ta chưa thật sự chuyên nghiệp sau 17 năm V.League được gắn mác Giải chuyên nghiệp quốc gia.

  Những vấn đề như trọng tài liên tiếp mắc sai sót làm ảnh hưởng trực tiếp tới kết quả trận đấu, cầu thủ phản ứng thiếu văn hóa trên sân, khán giả lăng mạ đội khách và trọng tài trên khán đài… khiến V.League thành trò cười trong mắt bạn bè quốc tế.

  Ông Shifan nhận được nhiều lời chúc mừng sau khi được công nhận là trọng tài đẳng cấp FIFA năm 2013.