Bóng đá Việt Nam QUÂN BẦU ĐỨC: TRỌNG TÀI “CƯỚP” BÀN THẮNG CỦA HAGL

  QUÂN BẦU ĐỨC: TRỌNG TÀI “CƯỚP” BÀN THẮNG CỦA HAGL

  313

  Quân bầu Đức: Trọng tài HLV Nguyễn Quốc Tuấn của HAGL cho rằng các trọng tài không thật sự chuẩn xác khi từ chối công nhận bàn thắng của Motta trong hiệp 1 trận đấu với TP HCM chiều tối 24/9.

  Công Phượng và đồng đội tự tin hành quân xuống TP HCM với hy vọng sẽ giành được 3 điểm trước CLB TP HCM của chủ tịch Lê Công Vinh trong trận đấu diễn ra chiều 24/9. Tuy nhiên, sau 90 phút diễn ra trên sân Thống Nhất, HAGL đã nhận thất bại cay đắng 0-1 trước TP HCM. Bàn thắng của chủ nhà TP HCM đến từ quả đá phạt của Da Silva ở những phút cuối cùng của trận đấu.

  Kết thúc trận đấu, Ban lãnh đạo của HAGL cùng HLV Nguyễn Quốc Tuấn tỏ ra vô cùng bực tức và cho rằng các trọng tài không thật sự chính xác khi không công nhận bàn thắng của Motta ở phút thứ 26. Ông Tuấn nói trong phòng họp báo: “Thông qua giới truyền thông có mặt ở đây, tôi xin được kiến nghị Ban tổ chức giải xem xét lại 2 tình huống của HAGL trong trận đấu này.

  Đó là tình huống các trọng tài thổi việt vị với Motta khi cậu ấy đánh đầu ghi bàn cho HAGL ở hiệp một và một tình huống đáng ra chúng tôi phải được hưởng phạt đền khi cầu thủ TP HCM để bóng chạm tay trong vòng cấm. Chúng tôi có cơ sở để khẳng định các trọng tài đã thổi không chính xác ở 2 tình huống kể trên.”

  Theo HLV Nguyễn Quốc Tuấn của HAGL, Ban huấn luyện đội bóng của bầu Đức đã xem kỹ lại băng ghi hình và sắp tới có đơn kiến nghị lên Ban tổ chức giải “mổ băng” xem lại tình huống Motta bị trọng tài Ngọc Hà từ chối công nhận bàn thắng.

  HLV trưởng CLB HAGL nói tiếp: “TP HCM và HAGL có cùng 20 điểm trước khi trận đấu này diễn ra và đứng sát nhau trên bảng xếp hạng nên cả 2 đội đều chọn lối chơi chặt chẽ khi nhập cuộc. Với thế trận ngày hôm nay, trận đấu kết thúc với tỉ số hoà là hợp lý hơn. Chúng tôi thất bại thì phải chấp nhận, nhưng nếu trong 2 tình huống kể trên của các trọng tài mà chúng tôi giải quyết được, có thể cục diện trận đấu đã khác…”

  HAGL thua đau phút cuối

  Trong khi HLV Alain Fiard của CLB TP HCM thì cho rằng chuyện HLV Nguyễn Quốc Tuấn phàn nàn công tác trọng tài là bình thường: “Tất nhiên, khi thua trận, người ta vẫn hay có những ý kiến về trọng tài và đó là chuyện không lạ. HAGL là đội bóng tốt và chủ động chơi tấn công trong trận đấu ngày hôm nay.

  Chiến thắng của CLB TP HCM ngày hôm nay có thể là do may mắn. Nhưng nhìn chung, tinh thần toàn đội rất tốt sau 2 trận thua liên tiếp trước S.Khánh Hoà và Cần Thơ và những nỗ lực của các cầu thủ cần được ghi nhận. Tôi nghĩ TP HCM thắng xứng đáng.”