Bóng đá Việt Nam ÔNG LÊ THỤY HẢI: ‘MUỐN KHỞI SẮC, HAGL PHẢI THAY TƯỚNG’

  ÔNG LÊ THỤY HẢI: ‘MUỐN KHỞI SẮC, HAGL PHẢI THAY TƯỚNG’

  247

  Ông Lê Thụy Hải: 'Muốn khởi sắc, HAGL phải thay tướng' Huấn luyện viên lão làng Lê Thụy Hải cho rằng, HAGL muốn thi đấu khởi sắc trong thời gian tới cần thay ngay huấn luyện viên.

  Sau chuỗi trận thi đấu ấn tượng với ba chiến thắng liên tiếp, HAGL bất ngờ đánh mất phong độ và để thua trắng cả 3 vòng đấu gần đây nhất trước Tp. HCM, Khánh Hòa và SLNA. Họ để thủng lưới 5 bàn và không có nổi bàn thắng nào.

  Trong khi hàng công liên tiếp tịt ngòi thì hàng thủ tỏ ra thiếu chắc chắn và để nhận những bàn thua không đáng có qua đó khiến đội nhà trắng tay hết sức đáng tiếc, đồng thời tiếp tục tụt bậc trên bảng xếp hạng và rơi vào vòng xoáy của cuộc chiến chống trụ hạng đầy rủi ro.

  HLV lão làng Lê Thụy Hải người thường xuyên theo dõi các cầu thủ trẻ HAGL thi đấu nhận xét việc người đồng nghiệp Nguyễn Quốc Tuấn đổ lỗi cho thất bại gần đây là thiếu chính xác. Ông Hải cho biết:

  “Tất cả những cái đổ lỗi thì theo tôi không nên.

  Sân xấu thì cả hai đều xấu. Còn cái đá rát, thì anh ấy không dùng từ rát mà dùng từ quyết liệt. Thế nào là quyết liệt? bóng đá có luật của nó. Đá rát nhưng không phạm luật nên không nên đổ lỗi.

  Hàng thủ HAGL thường xuyên bị xáo trộn trong các trận đấu, không rõ vì lý do gì nhưng hàng thủ bị xáo trộn, không ổn định trong khi nó rất quan trọng, vì không được quyền để thua thì mới có khả năng thắng. Xáo trộn thế thì rất khó, các em cũng chưa thật tài năng để lúc đá vị trí này lúc đá vị trí khác”.

  Ông Lê Thụy Hải

  HLV lão làng cũng cho rằng lối chơi của HAGL thiếu tín đột biến và cần thay đổi:

  “HAGL cầm bóng quá nhiều và quá chậm. Khi cần xuyên phá anh lại không có cầu thủ ngoại. Chỉ cần bóng bổng vào thì anh lại không có, rất thiệt thòi. Anh chỉ phối hợp sệt và qua người, đội họ về nhanh đá rát thì anh mất tác dụng.

  Hàng thủ cứ trục trặc thì thua không gỡ được. Khi mải gỡ thì rất dễ thua thêm… Như hôm rồi SLNA bỏ lỡ rất nhiều cơ hội chứ không thì thắng đậm rồi. Chúng ta cần phân tích rõ chứ không thể cứ đổ lỗi”, HLV Lê Thụy Hải chia sẻ.

  HLV Lê Thụy Hải cho rằng HAGL cần thay tướng để hướng tới những kết quả tốt đẹp hơn tại V.League:

  “HAGL đúng là cần một HLV có tài năng hơn, cao hơn tầm hiện tại một chút thì đội ấy mới phát triển được.

  Trước đây ông Graechen làm tốt nhưng tới tầm cao hơn thì không tới được. Các em “học Đại học” rồi thì cần ông Giáo sư, chứ không còn cần ông giáo viên nữa. Các em giỏi thì càng cần thầy giỏi. HAGL cần chiến thuật nhiều hơn nữa. Cá nhân thì tốt rồi, chiến thuật nhóm cũng tạm ổn, nhưng chiến thuật tập thể, toàn đội chưa ổn. Chiến thuật phòng ngự chưa tốt, xuyên phá tấn công chưa tốt”.