Bóng đá Việt Nam Những hàng tiền vệ khả thi nhất của U23 Việt Nam

  Những hàng tiền vệ khả thi nhất của U23 Việt Nam

  282

  Trong bối cảnh Tuấn Anh mất tới 3 tuần để phục hồi chấn thương thì cặp tiền vệ trung tâm tốt nhất chẳng ai ngoài Xuân Trường và Duy Mạnh. Ảnh: Internet.Sau khi đánh mất Huy Toàn và Ngọc Thắng vì lý do chấn thương ông Miura đang hết sức đau đầu cho nhân sự ở hàng tiền vệ. Dưới đây là những tuyến giữa ổn nhất mà ông thầy người Nhật có thể áp dụng tại VCK U23 châu Á sắp tới.Hồng Duy – Xuân Trường – Duy Mạnh – Văn Toàn

  Một dàn trung tuyến thấy có vẻ lạ lẫm nhưng thực chất là đầy kỳ vọng và khả thi nếu các nhân sự trên đáp ứng đầy đủ thể lực và không bị chấn thương hành hạ. Do đã mất hai tiền vệ chạy cánh tốc độ nên hiện tại Văn Toàn là cầu thủ tốt nhất để chạy cánh dù anh đá trái sở trường.

  Tiền đạo của HAGL có tốc độ cực tốt, có thể nói là tốt nhất U23 Việt Nam hiện tại nhưng do thể hình không lý tưởng lắm nên dạt cánh là vị trí hiệu quả nhất lúc này. Ở phía cánh đối diện, một tiền vệ khác của HAGL là Hồng Duy cũng được đặt niềm tin khá nhiều nếu bình phục chấn thương bởi cầu thủ người Bình Phước cũng mạnh ở khoản tốc độ hơn nữa còn sút xa và hỗ trợ phòng ngự rất tốt.

  Trong bối cảnh Tuấn Anh mất tới 3 tuần để phục hồi chấn thương thì cặp tiền vệ trung tâm tốt nhất chẳng ai ngoài Xuân Trường và Duy Mạnh. Một người mạnh về càn quét, hỗ trợ phòng ngự sẽ bổ sung hợp lý cho Xuân Trường vốn mạnh về chọc khe và phát động tấn

  Công Phượng – Tuấn Anh – Duy Mạnh – Xuân Trường – Văn Toàn

  Do các đối thủ ở VCK U23 châu Á cực mạnh nên không loại trừ khả năng ông Miura sẽ đá với sơ đồ 4-5-1 và chỉ cắm một tiền đạo ở phía trên. Lúc này Công Phượng sẽ dạt cánh cùng với Văn Toàn để đảm nhiệm hai hành lang nhằm quấy phá và tận dụng vũ khí lợi hại của mình là những pha rê dắt kĩ thuật rồi ngoặt bóng dứt điểm để uy hiếp cầu môn đối thủ.

  Nếu đá với sơ đồ 4-5-1, Công Phượng sẽ dạt cánh cùng với Văn Toàn để đảm nhiệm hai hành lang nhằm quấy phá và tận dụng vũ khí lợi hại của mình để uy hiếp cầu môn đối thủ.
  Nếu đá với sơ đồ 4-5-1, Công Phượng sẽ dạt cánh cùng với Văn Toàn để đảm nhiệm hai hành lang nhằm quấy phá và tận dụng vũ khí lợi hại của mình để uy hiếp cầu môn đối thủ.

  Ở phía dưới, bộ đôi Tuấn Anh và Duy Mạnh sẽ chơi thiên về phòng ngự hơn nhằm hỗ trợ tối đa cho khả năng sáng tạo của Xuân Trường. Sự bố trí này cũng sẽ bảo đảm tốt hơn cho hàng phòng ngự vốn lỏng lẻo của U23 Việt Nam.

  Đức Huy – Duy Mạnh – Hữu Dũng – Hồng Duy

  Thực tế, trong sơ đồ của ông Miura, vị chiến lược gia này luôn thích hai tiền vệ trung tâm có khả năng đặt ưu tiên đảm bảo an toàn cho hàng phòng ngự lên hàng đầu. Vì thế, Duy Mạnh và Hữu Dũng sẽ rất được trọng dụng ở khoản này.

  Cặp cánh Đức Huy và Hồng Duy có khuynh hướng tích cực lùi về hỗ trợ phòng ngự nên cũng sẽ được ưu tiên hơn. Ở dàn tiền vệ này dường như mất hẳn tính nghệ sĩ nên mọi đường tấn công đành trông chờ vào sự tỏa sáng đơn lẻ của hàng tiền đạo.