Bóng đá Việt Nam Những cái tên sẽ loại trước thềm AFF Cup 2016

  Những cái tên sẽ loại trước thềm AFF Cup 2016

  177

  Những cái tên sẽ loại trước thềm AFF Cup 2016 Trong số 30 tuyển thủ đang tập luyện, sẽ chỉ có 23 người được đăng ký dự vòng bảng AFF Cup 2016 ở Myanmar. Vậy HLV Hữu Thắng sẽ gạch 7 người ở những vị trí nào của đội tuyển VN?

  Đội tuyển Việt Nam còn 3 ngày nữa sẽ lên đường sang Myanmar dự AFF Cup 2016. Thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng có trận đấu ra quân vào 20/11, gặp chủ nhà Myanmar.

  Về tình hình nhân sự lúc này, tuyển Việt Nam chỉ có 2 ca chấn thương của Tuấn Anh và Hoàng Thịnh. Tuy nhiên, cả 2 cầu thủ đang hồi phục nhanh chóng và chắc chắn kịp dự AFF Cup 2016.

  Như vậy, ngoài trường hợp của Đình Hoàng phải chia tay đội tuyển hôm 2/11 do tổn thương sụn chêm, tuyển Việt Nam có thể không phải loại thêm cầu thủ nào vì chấn thương. Lúc này, sự canh tranh suất dự AFF Cup của 30 tuyển thủ sẽ chỉ thuần túy về mặt chuyên môn. Tiêu chí của HLV Hữu Thắng sẽ ưu tiên những cầu thủ đa năng, có thể đá được từ 2 vị trí trở lên.

  Tuấn Anh đang tích cực hồi phục chấn thương để lọt vào danh sách 23 tuyển thủ Việt Nam dự AFF Cup 2016.

  Ở vị trí thủ môn, tuyển Việt Nam đang có 4 người gồm Nguyên Mạnh, Tuấn Linh, Văn Lâm và Tuấn Mạnh. Quan sát trong các trận đấu gần đây, có thể khẳng định HLV Hữu Thắng đã chọn Nguyên Mạnh và Tuấn Linh cho vị trí số 1 và số 2 trong khung gỗ. Suất dự phòng còn lại được sang Myanmar sẽ là sự cạnh tranh của Văn Lâm và Tuấn Mạnh.

  Ở hàng thủ, vị trí trung vệ tuyển Việt Nam đang có 6 người. HLV Hữu Thắng sẽ mang đi 4 trung vệ, trong đó 3 tuyển thủ đã gần như chắc suất đi AFF Cup gồm Quế Ngọc Hải, Đinh Tiến Thành và đàn anh Truơng Đình Luật. Suất còn lại được sang Myanmar sẽ là sự cạnh tranh của Nguyễn Minh Tùng, Đặng Quang Huy và Bùi Tiến Dũng.

  Việc Trần Đình Hoàng phải sớm chia tay đội tuyển vì chấn thương sụn chêm cũng mở ra thêm cơ hội cho 2 hậu vệ cánh Âu Văn Hoàn và Sầm Ngọc Đức cạnh tranh suất đi AFF Cup. Bởi lúc này, Đình Đồng và Vũ Văn Thanh đã chắc suất do cả 2 cầu thủ này đa năng, có thể hoán đổi chơi ở nhiều vị trí.

  HLV Hữu Thắng muốn mang sang Myanmar 25 cầu thủ để tập luyện, trước khi chốt lại danh sách 23 người vào buổi họp kỹ thuật 1 ngày trước trận khai mạc AFF Cup 2016.

  Tuyến giữa của đội tuyển Việt Nam mới thực sự là bài toán khó đối với HLV Hữu Thắng, khi có tới 10 cầu thủ đang cạnh tranh suất đá chính. Tuy nhiên, dựa vào phong độ thời gian gần đây, nhiều khả năng Huy Toàn và Phi Sơn sẽ phải nói lời chia tay AFF Cup 2016.

  Trên hàng công, HLV Hữu Thắng triệu tập 6 người gồm Lê Công Vinh, Nguyễn Công Phượng, Nguyễn Văn Toàn, Nguyễn Văn Quyết, Lê Văn Thắng và Hoàng Đình Tùng. Trong đó, tiền đạo người Thanh Hóa, Hoàng Đình Tùng ít được sử dụng nhất và gần như không có cơ hội cho anh cạnh tranh suất sang Myanmar.

  Các tuyển thủ vẫn còn một trận đấu nữa để thể hiện mình. Trận giao hữu ĐT Việt Nam vs Avispa Fukuoka diễn ra lúc 18h ngày 12/11 trên sân vận động Cần Thơ. Đây là màn tổng duyệt cuối cùng của thầy trò Hữu Thắng trước khi bay sang Myanmar ngày 15/11 để bước vào giải đấu chính AFF Cup 2016.