Bóng đá Việt Nam Những bí mật xúc động của ĐT Việt Nam

  Những bí mật xúc động của ĐT Việt Nam

  300

  Image result for hlv tuyen viet namHôm nay (26/9), ĐT Việt Nam sẽ có buổi tập đầu tiên. Nó như một tiếng pháo lệnh trong chiến dịch AFF Cup mà mỗi thành viên đều có những câu chuyện rất xúc động.

  Mọi cậu bé yêu bóng đá đều khát khao trở thành cầu thủ chuyên nghiệp và giấc mơ tột cùng của mọi cầu thủ chuyên nghiệp là chinh phục đỉnh cao cùng ĐTQG. Có những câu chuyện còn đặc biệt hơn như vậy gấp cả trăm lần ở ĐT Việt Nam bởi nhờ khát vọng khoác lên người chiếc áo đội tuyển, họ đã vượt không biết bao nhiêu khó khăn gian khổ.

  Nghiêm Xuân Tú là cái tên không còn mới nhưng là cầu thủ ung thư đầu tiên được gọi vào ĐT Việt Nam trong lịch sử. Khi khởi đầu sự nghiệp cầu thủ trẻ ở Hoà Phát V&V rồi Sài Gòn Xuân Thành, trưởng nam của cựu danh thủ Nghiêm Xuân Mạnh ươm trong lòng giấc mơ đội tuyển. Căn bệnh ung thư ập đến tưởng như cướp đi giấc mơ trở thành cầu thủ chuyên nghiệp nhưng bằng nghị lực, khát vọng, Nghiêm Xuân Tú lấy niềm hy vọng “trở lại sân cỏ và được gọi vào đội tuyển quốc gia” làm động lực để vượt qua căn bệnh mà phần lớn loài người đều thất bại.


  Khát khao lên tuyển của Nghiêm Xuân Tú đã giúp anh thắng cả ung thư

  Một câu chuyện cảm động khác: Bác sĩ bảo Võ Huy Toàn có thể bị liệt do căn bệnh thoát vị đĩa đệm. Đi đến đâu, gặp ai, mọi người cũng lắc đầu, động viên chọn công việc khác. Sang Singapore, bác sĩ bảo: “Cơ hội thành công là 50-50. Nếu mổ thành công thì có thể trở lại với bóng đá. Còn ca mổ thất bại, Toàn phải ngồi xe lăn”. Nhìn sang bên cạnh, rất nhiều đồng nghiệp đàn chú, đàn anh đã phải từ giã sân cỏ mà gần nhất là Quang Hải, vì chứng bệnh này.

  Nhưng rồi, nhờ gặp thầy, gặp thuốc và nghị lực phi thường, Huy Toàn đã trở lại và toả sáng ở giai đoạn 2. Huy Toàn tâm sự: “Những lúc khó khăn nhất, tôi chỉ nghĩ đến 3 điều: Một là bố mẹ; hai là CLB và ba là ĐTQG. Cứ nghĩ đến điều đó, tôi lại được tiếp thêm sức mạnh. Vẫn biết, khó khăn còn rất nhiều nhưng tôi đã từng thành công nhờ khát vọng”.


  Huy Toàn khát khao cống hiến cho đội tuyển và điều kỳ diệu đã đến

  Mỗi thành viên của ĐT Việt Nam đều có mục tiêu của riêng mình nhưng những mục tiêu ấy đều có một điểm chung là thành công cùng ĐT Việt Nam. Với HLV Hữu Thắng, câu chuyện động lực cũng mang theo rất nhiều bí mật xúc động. Ngày ký hợp đồng, HLV Hữu Thắng chỉ nói một câu: “Ước mơ tột cùng của tôi là chinh phục đỉnh cao cùng ĐT Việt Nam”.

  Ngày nhậm chức HLV trưởng ĐT Việt Nam, HLV Hữu Thắng bước ra sân, khuôn mặt ngửa lên trời, đôi mắt rưng rưng… HLV Hữu Thắng tâm sự: “Vào khoảnh khắc đó, tôi muốn nói với bố mẹ rằng: Bố mẹ ơi, con đã trở thành HLV trưởng ĐT Việt Nam như sinh thời bố mẹ mong muốn. Rất tiếc là bố mẹ không còn để chia sẻ với tôi giây phút này”. Thì ra, lúc sinh thời, bố mẹ mong sau những biến cố của cuộc đời, HLV Hữu Thắng sẽ giúp SLNA vô địch V.League và thành công với ĐT Việt Nam.


  Sau SLNA, HLV Hữu Thắng muốn vô địch cùng ĐTVN

  2016 là một năm vàng của thể thao Việt Nam với 2 tấm HCV ở Olympic và Paralympic Rio. Trên sân chơi bóng đá, đội futsal Việt Nam thực sự đã làm nên kỳ tích như lời đánh giá của chính FIFA với tấm vé lọt vào vòng 16 đội mạnh nhất hành tinh. Các đội tuyển trẻ cũng mang lại những thành công đáng tự hào, điển hình là đội U16. Là anh cả, là bộ mặt của nền bóng đá, được đầu tư tốt nhất, ĐTVN buộc phải có màn trình diễn ấn tượng để tạo ra một điểm nhấn nữa cho bóng đá Việt Nam. Vả lại, với NHM Việt Nam, chức vô địch ĐNÁ luôn là niềm kỳ vọng và đó cũng là áp lực với thầy trò HLV Hữu Thắng.

  Mang trong mình tư tưởng: Thất bại trong khâu chuẩn bị là chuẩn bị cho thất bại, HLV Hữu Thắng rất coi trọng giai đoạn chạy đà và mọi tiêu chí để xây dựng một cầu thủ giỏi, một tập thể hay đều dồn cả vào giai đoạn này. Một cuộc chinh phục mới đã thực sự bắt đầu, với nhiều cầu thủ, với HLV Hữu Thắng, với ĐT Việt Nam và cũng với nền bóng đá của chúng ta.