Bóng đá Việt Nam NHM VIỆT NAM ĐỐI MẶT NGUY CƠ KHÔNG ĐƯỢC GẶP RONALDO, RONALDINHO

  NHM VIỆT NAM ĐỐI MẶT NGUY CƠ KHÔNG ĐƯỢC GẶP RONALDO, RONALDINHO

  253

  NHM Việt Nam đối mặt nguy cơ không được gặp Ronaldo, RonaldinhoĐội tuyển các ngôi sao Brazil nhiều khả năng sẽ không tới Việt Nam, do đơn vị tài trợ không đáp ứng được chi phí 1 triệu USD (hơn 22 tỷ đồng) mà phía đối tác yêu cầu.Theo thông tin mới nhất, Phó chủ tịch VFF, ông Trần Quốc Tuấn xác nhận, thương vụ mời đội tuyển các ngôi sao Brazil sang Việt Nam gặp trục trặc về tài chính, khả năng thành không thành công rất thấp.

  “VFF giao cho Ban thư ký hỗ trợ đơn vị tài trợ trong thương vụ mời Brazil sang Việt Nam, nhưng đang có một số trục trặc”, ông Trần Quốc Tuấn cho biết.

  Cụ thể, đối tác nước ngoài yêu cầu đơn vị tài trợ của Việt Nam phải chi trả 1 triệu USD (hơn 22 tỷ đồng) lệ phí ra sân cho đội tuyển các ngôi sao Brazil. Trước số tiền quá lớn, nhà tài trợ hiện chưa thể đáp ứng được, khiến hợp đồng có nguy cơ đổ bể.

  Trong khi đó, VFF chỉ có thể hỗ trợ việc triệu tập đội tuyển Việt Nam, chi phí tổ chức trận đấu và sân bãi. Còn số tiền “lót tay” quá lớn cho một trận giao hữu nằm ngoài khả năng chi trả của Liên đoàn bóng đá Việt Nam.

  Ronaldinho đã ký xác nhận sang thi đấu tại Việt Nam, nhưng vì một số điều khoản tài chính khiến các ngôi sao Brazil lỗi hẹn với người hâm mộ Việt Nam

  Trong quá khứ, tuyển Olympic Brazil từng sang Hà Nội năm 2008 đá giao hữu với ĐTVN trong quá trình chuẩn bị cho Olympic 2008. Trong thành phần Olympic Brazil khi đó có Ronaldinho, Pato, Anderson, Marcelo… Trận đấu đã tạo nên một cơn sốt tại Mỹ Đình, kết quả đội khách giành chiến thắng 2-0 nhờ các bàn thắng của Pato và Thiago Neves.