Bóng đá Việt Nam Nhà ĐKVĐ Bình Dương và nỗi lo trụ hạng

  Nhà ĐKVĐ Bình Dương và nỗi lo trụ hạng

  188

  Nhà ĐKVĐ Bình Dương và nỗi lo trụ hạng Quá trình tuột dốc không phanh của nhà vô địch V-League 2015 chưa có điểm dừng đang khiến cho Bình Dương lâm vào cảnh thấp thỏm nghĩ về cuộc đua trụ hạng.

  Trận thua 1-3 trên sân Pleiku của HAGL ở vòng 20 V-League 2016 vừa qua là trận thua liên tiếp thứ 3 của ĐKVĐ Bình Dương. 4 trận đã qua, thầy trò ông Nguyễn Thanh Sơn chỉ kiếm được 1 điểm sau trận hòa 2-2 trước Thanh Hóa. Thành tích đáng thất vọng của đội bóng đất Thủ kéo họ xuống sát khu vực rớt hạng.
  Thoạt đầu, nghe tin Bình Dương lo trụ hạng chắc cũng chẳng ai dám tin khi đầu mùa họ đặt mục tiêu bảo vệ cú ăn 3 của mình. Thế nhưng chỉ những ai thực tế nhất mới có thể nhìn nhận chính xác mức độ khủng hoảng của “nhà vua” từ khi giai đoạn lượt về bắt đầu. Nguyên nhân thì đã được đề cập rất nhiều trước đó.

  Hình ảnh cầu thủ Bình Dương buồn bã sau trận đấu không còn lạ ngay trên sân Gò Đậu

  Vấn đề hiện tại, theo ông Thanh Sơn chính là: “Đúng là Bình Dương không còn mục tiêu tranh chấp các vị trí cao hơn và đó cũng là một phần lý do các cầu thủ không còn động lực thi đấu. Giờ đây, chúng tôi chỉ lo đá từng trận và BHL luôn nhắc cầu thủ phải đá vì CLB, vì NHM và nhà tài trợ. Nhiều lúc đầu óc các cầu thủ không tập trung nên đá cũng lơi chân. Chúng tôi chỉ biết động viên họ.”
  Có thời điểm Bình Dương trở lại tốp 3 để nói về việc bảo vệ ngôi vương nhưng hiện nay họ đã rớt xuống vị trí thứ 11/14 đội. Lúc này, Bình Dương chỉ hơn đội xếp ngay dưới là HAGL đúng 3 điểm. Quan trọng là so với nhóm rớt hạng, Công Vinh và đồng đội chỉ còn cách có 6 điểm với Long An, bằng đúng điểm số của 2 trận thắng.

  ĐKVĐ Bình Dương có thể có rất ít phần trăm rớt hạng khi chiếc vé trực tiếp xuống Hạng Nhất đã nằm chắc trong tay Đồng Tháp. Tuy nhiên, khả năng “Chelsea Việt Nam” phải chật vật tránh suất đá play-off là có khả năng bởi Long An rất quyết tâm và họ còn 2 trận quyết định số phận với chính HAGL lẫn Bình Dương.

  V-League còn 6 vòng đấu nữa và nhà vô địch 2015 toàn gặp những đối thủ khá “xương” như Sài Gòn FC (Khách), Long An (Nhà), SLNA (Khách), Quảng Nam (Nhà), Cần Thơ (Khách). Bên cạnh sự hấp dẫn ở tốp trên thì sự góp mặt của Bình Dương ở nhóm rớt hạng đã tạo sự bất ngờ khá thú vị cho mùa giải năm nay.