Bóng đá Việt Nam Nguyễn Tài Lộc chia tay CLB Long An sau 12 năm gắn...

  Nguyễn Tài Lộc chia tay CLB Long An sau 12 năm gắn bó để đến SHB Đà Nẵng

  182

  Nguyễn Tài Lộc – thủ quân của CLB Long An trong nhiều mùa bóng gần đây đã chính thức nói lời chia tay với đội bóng quê hương sau 12 năm gắn bó. Điểm đến của anh chính là SHB Đà Nẵng – đội bóng đang có một cuộc thay máu để tìm lại ánh hào quang xưa tại đấu trường V-League.

  Là một tiền vệ con thoi, Tài Lộc chính là linh hồn trong lối chơi của đại diện bóng đá miền Tây trong những năm qua. Không ghi quá nhiều bàn thắng nhưng số 17 luôn là điểm tựa tinh thần cũng như những đường chuyền kiến tạo cho các đồng đội ghi bàn. Anh thi đấu nhiệt tình, quyết tâm, di chuyển liên tục cũng giống như hình ảnh một “chú ong thợ” chăm chỉ.

  CHÍNH THỨC: Đến SHB Đà Nẵng, Nguyễn Tài Lộc chia tay CLB Long An sau 12 năm gắn bó - Bóng Đá

   Nguyễn Tài Lộc là linh hồn trong lối chơi của CLB Long An trong những mùa giải vừa qua. Ảnh: Trần Anh Tuấn.

  Trải qua biết bao nhiêu thăng trầm của bóng đá Long An từ năm 2007, Tài Lộc nhiều lần cùng đội bóng vượt qua những cơn sóng dữ khi nguồn tài chính và chất lượng đội hình đã không còn như thời vàng son 2005, 2006. Cùng với những cái tên như: Huỳnh Tấn Tài, Phan Tấn Tài, Nguyễn Tiến Anh,… Tài Lộc chính là trụ cột quan trọng của đội chủ sân Long An. Với những nỗ lực quên mình, năm 2018 anh được BHL bầu chọn là Cầu thủ xuất sắc nhất CLB.

  Đến sau mùa giải 2019, tiền vệ sinh năm 1989 đã chờ đợi động thái gia hạn từ CLB Long An nhưng cả 2 đã không có được tiếng nói chung. Thế nên, anh quyết định ra đi dù trong lòng nhiều lưu luyến với mảnh đất quê hương. Song vì sự nghiệp cũng như tài chính gia đình, Tài Lộc đành tìm bến đỗ mới.

  Trải lòng với BongDa.com.vn, anh chia sẻ: “Thật sự tôi rất buồn khi phải chia tay CLB Long An – đội bóng mình từng gắn bó suốt 12 năm. Những kỷ niệm vẫn còn sống trong lòng tôi nhưng biết làm sao khi không thể có tiếng chung với CLB để được ở lại. Và quyết định ra đi lần này cũng rất khó khăn.

  Tôi vẫn còn nhớ kỷ niệm khi CLB Đồng Tâm Long An (tiền thân CLB Long An) giành tấm vé thăng hạng sau mùa giải Hạng Nhất 2012. Đó là niềm vui rất khó tả. Sau đó, đến 2018 thì đội trở lại sân chơi số 2 của bóng đá Việt Nam, tôi rất nỗ lực để cùng các anh em có được kết quả tốt song vẫn chưa đạt được như mong muốn.

  CHÍNH THỨC: Đến SHB Đà Nẵng, Nguyễn Tài Lộc chia tay CLB Long An sau 12 năm gắn bó - Bóng Đá

   Tài Lộc cập bến SHB Đà Nẵng, chuẩn bị chinh chiến ở V-League 2020. Ảnh: Trần Anh Tuấn.

  Xa Long An, tôi luôn nhớ về những người đồng đội đã từng sát cánh bên nhau vượt qua những trận đấu như anh Phan Văn Tài Em, Huỳnh Quang Thanh, Phạm Hoàng Lâm, Huỳnh Tấn Tài,… Các anh em đã gắn bó với nhau rất lâu và coi như người trong gia đình.

  Hôm nay đến SHB Đà Nẵng, tất cả đã khá ổn và tôi sẽ tiếp tục nỗ lực trong thời gian tới. Qua đây xin gửi lời cảm ơn đến BLĐ, BHL, các đồng đội ở CLB Long An và cả những NHM bóng đá tỉnh nhà đã luôn ủng hộ, đồng hành cùng tôi suốt thời gian qua. Xin chào tạm biệt.”

  Trước Tài Lộc, CLB Long An cũng nói lời chia tay với 1 trụ cột khác là Huỳnh Tấn Tài. Cựu tuyển thủ U23 Việt Nam đã cập bến Sài Gòn FC.