Bóng đá Việt Nam Nếu trận nào cũng được như HAGL – Than Quảng Ninh, V-League...

  Nếu trận nào cũng được như HAGL – Than Quảng Ninh, V-League giờ đáng xem hơn nhiều

  333

  Nếu trận nào cũng được như HAGL - Than Quảng Ninh, V-League giờ đáng xem hơn nhiều Với những quyết định dũng cảm nhưng cũng rất… nhạy cảm của mình tối qua, trọng tài Hoàng Phạm Công Khanh chỉ có thể thở phào vì mình đã may mắn khi điều khiển cuộc đọ sức giữa Than Quảng Ninh – HAGL… 

  Trận đấu giữa chủ nhà Than Quảng Ninh – HAGL ở vòng 13 V.League 2017 diễn ra tối 15/4 đáng được coi là một điểm sáng của bóng đá Việt Nam.

  Trên khán đài, cổ động viên tâm huyết, cổ vũ cho tới tận phút chót với những âm thanh sôi động, pháo hoa, bóng bay nhiều màu sắc.

  Dưới sân, cầu thủ hay đội mải mê lên bóng tấn công. Bóng được luân chuyển liên tục với tốc độ khá nhanh trên cả 2 phần sân. Trọng tài chính Hoàng Phạm Công Khanh cùng các trợ lý cũng mạnh dạn đưa ra những quyết định được xem là rất nhạy cảm!

  Ngay từ phút thứ 6, trọng tài Khanh đã quyết đoán chỉ tay vào chấm phạt đền sau khi Ideguchi (số 36-HAGL) để bóng chạm tay trong vòng cấm từ đường tạt bóng vào của Patiyo (số 10-Than Quảng Ninh). Tình huống diễn ra khá nhanh nhưng trọng tài đã theo kịp và mạnh dạn đưa ra quyết định. Từ chấm 11m, Vũ Minh Tuấn (số 6- Than Quảng Ninh) đã mở tỷ số.

  HAGL và Than Quảng Ninh cầm chân nhau trong trận đấu được coi là điểm sáng của V-League

  Khoảng thời gian sau đó, cuộc rượt đuổi tỷ số kịch tính diễn ra. Bắt đầu bằng bàn gỡ 1-1 của Ngọc Quang (số 24-HAGL) phút 16, đến phút 19, Patiyo đã một lần nữa đưa đội chủ sân Cẩm Phả vượt lên dẫn 2-1.

  Tình huống nhạy cảm lại xuất hiện phút 67 gắn với việc Ngọc Quang hoàn thành cú đúp gỡ hòa 2-2. Trong pha bóng này, nếu an toàn, nhiều trọng tài sẽ bắt việt vị Công Phượng khi anh thoát xuống bên cánh phải, trước khi “dọn cỗ” cho Ngọc Quang lập công. Tuy nhiên, tổ trọng tài đã dũng cảm khi công nhận bàn gỡ hòa 2-2 của HAGL.

  Pha quay chậm lại trên truyền hình VPF cho thấy Công Phượng đứng ở ranh giới giữa việt vị-không việt vị và trọng tài có lý với quyết định của mình! Cũng một pha bóng tương tự như vậy trên sân Thanh Hóa, tổ trọng tài đã từ chối bàn thắng của Patrick (số 11, Sài Gòn FC) khi cho rằng ngoại binh này đã việt vị.

  Đến những phút bù giờ của trận đấu, ngoại binh Patiyo của đội chủ nhà bị kéo ngã trong vòng cấm. Tình huống diễn ra ngay trước mắt trọng tài Công Khanh và ông đã đưa ra quyết định không thổi phạt đền HAGL. Pha quay chậm trên truyền hình cho thấy tác động của hậu vệ HAGL là chưa đủ để Patiyo ngã và trọng tài lại có lý!

  Nhưng hơn hết, trọng tài Hoàng Phạm Công Khanh và các trợ lý phải cảm thấy may mắn vì đã điều khiển trận đấu mà cầu thủ Than Quảng Ninh – HAGL đều rất chuyên nghiệp. Họ tập trung vào đá bóng thay vì than phiền những quyết định của trọng tài!