Bóng đá Việt Nam ‘Nếu chấn thương không được chữa trị, Tuấn Anh có thể hỏng...

  ‘Nếu chấn thương không được chữa trị, Tuấn Anh có thể hỏng cả sự nghiệp’

  272

  'Nếu chấn thương không được chữa trị, Tuấn Anh có thể hỏng cả sự nghiệp' Trước tình hình chấn thương của Nguyễn Tuấn Anh, ông Nguyễn Văn Dũng tỏ ra hết sức lo lắng cho sự nghiệp của con trai mình.

  Từ khi sang Thái Lan chữa trị chấn thương, Nguyễn Tuấn Anh luôn được các bác sỹ chăm sóc đặc biệt. Để điều trị dứt điểm, rất có thể Tuấn Anh sẽ phải lên bàn mổ để điều trị dứt điểm chấn thương. Nếu điều này xảy ra, tiền vệ quê Thái Bình sẽ phải nghỉ ngơi từ 3 đến 6 tháng và anh chắc chắn lỡ giải U21 Quốc tế 2016 cũng như một phần V.League 2017 cùng HAGL.

  Trước tình hình của Tuấn Anh, ông Nguyễn Văn Dũng – bố đẻ tiền vệ HAGL đã hết sức lo lắng. Ông Dũng cho biết:

  “Tuấn Anh sang Thái Lan thì các bác sỹ bảo mổ. Nhưng sau đó, khi hội chẩn lại, người ta nói cứ điều trị theo phác đồ một thời gian. Nếu không đỡ thì sau này đi khám lại. Tuấn Anh gọi điện cho tôi nói phân vân quá. Tôi khuyên Tuấn Anh rằng bác sỹ đã bảo thì con cứ làm theo lời người ta khuyên. Mổ xẻ phức tạp lắm. Con cứ làm theo phác đồ và uống thuốc người ta kê đơn. Nhưng đến nay đã hai tuần mà chân Tuấn Anh vẫn nhói lắm”.

  Chấn thương là cơn ác mông với Tuấn Anh cũng như mọi cầu thủ bóng đá

  Sự nghiệp cầu thủ, chấn thương chính là cơn ác mộng. Tuấn Anh từng bị vỡ sụn chêm mức độ 25% và đứt dây chằng trước trong một buổi tập cận Tết Nguyên đán 2012. Chính vì chấn thương này, Tuấn Anh phải bỏ lỡ cơ hội thử việc tại CLB Olympiakos (Hy Lạp), theo lời giới thiệu của HLV Wenger. Trước thềm SEA Games 28 ở Singapore, Tuấn Anh tái phát chấn thương đầu gối (viêm cơ nhị đầu đùi) từ ngày 12/5. Sau gần 1 tuần điều trị theo giáo án riêng, Tuấn Anh xin rời đội tuyển vì chấn thương không kịp phục hồi.

  Ông Nguyễn Văn Dũng cho biết, ông đã khuyên Tuấn Anh chuyển sang điều trị Đông y bởi Tây y thời gian qua không có biến chuyển tốt. Tuy nhiên, Tuấn Anh đã từ chối để tiếp tục điều trị Tây y theo hướng của CLB đề ra.

  “Hơn hai tháng nay, tình hình của Tuấn Anh không có gì cải thiện. Tôi rất lo bởi em nó còn rất trẻ. Vợ tôi và anh chị em trong nhà cũng lo lắng. Là cầu thủ, chơi được hay không là do cái đầu gối. Nếu chấn thương không được chữa trị, Tuấn Anh có thể hỏng cả sự nghiệp. Đã làm nghề này thì phải theo cái nghiệp này. Bây giờ, Tuấn Anh giỏi nhất bóng đá mà lại không theo được bóng đá thì hỏng cả”, ông Dũng tỏ ra lo lắng cho sự nghiệp của con trai.

  Để điều trị dứt điểm cho Tuấn Anh, hôm nay HAGL sẽ đưa tiền vệ này sang Singapore kiểm tra. Trong trường hợp kết quả chấn thương trùng khớp với kết luận của các bác sỹ Thái Lan, Tuấn Anh sẽ trở lại Thái Lan điều trị. Còn nếu có sự khác biệt, Tuấn Anh sẽ trở về HAGL và chờ ban lãnh đạo tính kế hoạch trị thương tiếp theo cho anh.