Bóng đá Việt Nam Mục tiêu của HAGL trước trận ra quân

  Mục tiêu của HAGL trước trận ra quân

  565

  Mục tiêu của HAGL trước trận ra quân HLV trưởng CLB HAGL Nguyễn Quốc Tuấn chỉ đặt mục tiêu khá khiêm tốn cho các học trò trước trận ra quân V-League 2016 gặp đội bóng mới lên hạng CLB Hà Nội.Được coi là đội bóng đại gia tại V-League khi không ngại vung tiền cho các cầu thủ có được điều kiện tốt nhất, CLB HAGL đã có mặt tại Hà Nội trước giờ thi đấu tới ba ngày nhằm giúp các cầu thủ có được sự chuẩn bị tốt nhất.

  “Hiện tại, HAGL đã hoàn tất việc chuẩn bị cho V-League 2016. Toàn bộ các cầu thủ đang sẵn sàng vào sân với 100% sức khỏe. Chúng tôi không có điều gì phải lo lắng trước tân binh của V-League cả,” HLV Quốc Tuấn cho biết.

  Mục tiêu của HAGL trong trận đầu không phải là một trận thắng.

  Có vẻ như việc vắng mặt bộ ba Tuấn Anh, Xuân Trường, Công Phượng không khiến vị cựu thủ môn của đội bóng phố Núi rơi vào khó khăn khi ông vẫn còn đó những quân bài chất lượng như Minh Vương, Thanh Hậu hay Thanh Tùng. Quan trọng hơn, theo nhà cầm quân này chia sẻ, mục tiêu của ông trong trận khai màn V-League của đội nhà không phải là một trận thắng.

  “Tôi không đặt nặng vấn đề tỷ số cho các học trò. Quan trọng là các em thi đấu ra sao trên sân. Điều tôi trông đợi là màn thể hiện tốt của toàn đội, các em có thể chơi được, chơi đẹp mắt hay không. Tất nhiên, một chiến thắng là điều tốt, ngược lại không có gì phải lo lắng cả,” ông Tuấn chia sẻ.

  Khá thoải mái về tình hình đội bóng, tuy nhiên HLV Nguyễn Quốc Tuấn lại từ chối trả lời tất cả các câu hỏi liên quan đến việc xuất ngoại của ba cầu thủ được coi là xương sống trong lối chơi của HAGL ở mùa giải vừa qua.

  Quả bóng mới của V-League đạt chuẩn FIFA nhưng không phù hợp với điều kiện bóng đá Việt Nam.

  Cũng liên quan tới việc chuẩn bị của đội bóng, ông Tuấn có những đánh giá về quả bóng mới được chọn để thi đấu tại mùa giải này sau ít ngày làm quen:

  “Về cơ bản, quả bóng chính thức ở mùa giải này đạt tiêu chuẩn thi đấu của FIFA. Tuy nhiên, so với bóng Động Lực thì còn một số điều không được ổn với tình hình chung của bóng đá Việt Nam. Đó là việc độ nẩy hơi quá khi thi đấu trên mặt sân không tốt, độ nẩy cao hơn khiến việc kiểm soát bóng của cầu thủ gặp nhiều khó khăn.

  Một vấn đề nữa, trên mặt cỏ lá kim theo đúng tiêu chuẩn, quả bóng mới này lăn rất tốt. Tuy nhiên với điều kiện mặt cỏ la to thì nó lại hơi bị lì”.

  Chiều nay, thầy trò HLV Nguyễn Quốc Tuấn sẽ làm khách trên sân Hàng Đẫy trước đội bóng lần đầu tiên lên chơi tại V-League CLB Hà Nội. Đây được coi là trận đấu rất đáng chờ đợi bởi ở mùa giải vừa qua, HAGL là đội bóng xếp chót bảng và thiếu chút nữa phải xuống chơi ở giải hạng Nhất. Trong khi đó, CLB Hà Nội của HLV Đức Thắng lại tỏ ra quá mạnh so với các đối thủ tại đây khi giành quyền lên hạng một cách khá dễ dàng.