Bóng đá Việt Nam Miura đã định dùng Tuấn Anh nhưng U23 Jordan ghi bàn quá...

  Miura đã định dùng Tuấn Anh nhưng U23 Jordan ghi bàn quá nhanh

  241

  Miura muốn giữ Tuấn Anh cho hai trận còn lại. Ảnh: Đình Viên.Toshiya Miura đã có ý định thay Nguyễn Tuấn Anh vào sân trong hiệp hai, nhưng hai bàn thắng quá nhanh của U23 Jordan khiến ông đổi ý.Trong thời gian chuẩn bị cho VCK U23 châu Á 2016, Tuấn Anh là cái tên được chú ý nhất trong đội hình U23 Việt Nam. Không ai phủ nhận tài năng của tiền vệ 21 tuổi, nhưng chấn thương dai dẳng khiến anh có nguy cơ bị gạch tên khỏi danh sách tham dự VCK. Cuối cùng, Miura quyết định giữ lại Tuấn Anh dù anh chưa đạt 100% thể lực.

  Đó cũng là lí do Tuấn Anh không có tên trong đội hình xuất phát ở trận gặp U23 Jordan. HLV Miura muốn sử dụng những cầu thủ khỏe mạnh, có thể lực sung mãn để tranh chấp với đối phương. Trong hiệp hai, khi đang bị dẫn trước hai bàn, Miura đã định thay Tuấn Anh vào sân hòng tạo nên sự đột phá nơi tuyến giữa.

  Tuy nhiên, bàn thua thứ ba đến quá nhanh khiến kế hoạch của Miura bị phá sản. Ông biết rằng U23 Việt Nam không thể lật ngược tình thế nên không có thêm sự thay đổi người nào nữa. Ông muốn giữ Tuấn Anh cho hai trận đấu quan trọng còn lại ở bảng D.

  Ngày 17/1 tới, U23 Việt Nam bước vào trận đấu quyết định với U23 Australia, đội đã thua U23 UAE 0-1 ở lượt trận đầu tiên. Nếu Tuấn Anh kịp hoàn toàn bình phục chấn thương và đảm bảo thể lực, gần như chắc chắn anh sẽ được Miura sử dụng từ đầu.