Bóng đá Việt Nam Mito HollyHock mơ về J League 1: Điềm lành chờ đón Công...

  Mito HollyHock mơ về J League 1: Điềm lành chờ đón Công Phượng

  349

  Mito HollyHock mơ về J League 1: Điềm lành chờ đón Công Phượng Với mục tiêu thăng hạng vào năm tới chắc hẳn CLB Mito HollyHock sẽ phải thay đổi triết lý bóng đá của mình. Họ sẽ tiếp cận nhiều hơn với lối chơi tấn công điều này đồng nghĩa, một ngôi sao tấn công giàu kỹ thuật như Công Phượng sẽ có đất diễn ở đội bóng mới.Cuối tuần qua, bằng chiến thắng 2-1 trước Consadole Sapporo ở vòng 41 J.League 2, Mito HollyHock đã chính thức trụ hạng trước 1 vòng đấu. Điều này đồng nghĩa, Công Phượng chắc chắn sẽ sang Nhật thi đấu vào năm tới. Như từng đề cập, hồi tháng 10 vừa qua, Mito HollyHock đã liên hệ với HAGL để mượn Công Phượng theo điều khoản 1 năm. Bầu Đức ngay lập tức đồng ý và cử Trưởng đoàn Nguyễn Tấn Anh cùng Công Phượng sang thăm quan cơ sở vật chất của đội bóng chủ sân K’s denki, đồng thời bàn thảo những chi tiết trong bản hợp đồng.

  Tuy nhiên, hai bên chưa vội ký kết vì còn một lý do rất tế nhị. Đó là phía HAGL muốn Mito HollyHock phải trụ hạng thành công thì mới cho mượn người, chứ họ không muốn Công Phượng phải thi đấu ở J.League 3. Phía Mito HollyHock hiểu ý và những ngày qua, họ đã thi đấu nỗ lực để sớm hoàn thành mục tiêu. Theo tiết lộ, vào khoảng đầu tháng 12 tới, đại diện phía Mito HollyHock sẽ gặp gỡ Công Phượng và HAGL tại TP HCM để ký hợp đồng chính thức.

  Hợp đồng của Công Phượng sắp được ký kết

  Sau khi trụ hạng thành công, Mito HollyHock không chỉ gửi tin nhắn đến phía HAGL, mà còn bắt đầu triển khai kế hoạch táo bạo của mình. Theo tiết lộ từ Doshin Sports, lãnh đạo đội chủ sân K’s denki đã “tiến hành tiếp cận với những chiến thuật có tính tấn công hơn để lấy đà cho giấc mơ thăng hạng”. Thực tế, điều này cũng đã được phía Mito HollyHock xác nhận trên trang wikipedia của mình.

  Cần biết rằng, tại Nhật Bản, Mito HollyHock được biết đến với phong cách phòng ngự phản công mang tên “Mito-nachio”, một phiên bản gợi nhớ đến phong cách chơi Catenaccio lừng danh của người Italia, cũng là một cách chơi chữ với từ địa phương là Mito Natto. Với lối chơi này, Mito HollyHock đã trụ lại J.League 2 nhiều năm qua. Ở mùa giải này, qua 41 vòng đấu, họ để thua 45 bàn, còn ở 6 trận gần nhất, số bàn thua chỉ là 3.

  Công Phượng sẽ có đất diễn ở Mito HollyHock?

  Thế nhưng, để có thể thăng hạng J.League, Mito HollyHock cần phải cải thiện khả năng tấn công, hay đúng là tiếp cận lối chơi tấn công nhiều hơn. Cần biết rằng, mùa này hàng công của họ chỉ ghi có 39 bàn thắng, tức là trung bình chưa đến 1 bàn/trận. Trong khi đó, hai đội bóng đã giành quyền thăng hạng là Omiya Ardija và Jubilo Iwata đều đã ghi tới 70 bàn thắng.

  Một khi Mito HollyHock tiếp cận nhiều hơn với lối chơi tấn công, Công Phượng sẽ có nhiều đất diễn. Kể từ khi cùng lứa 1 Học viện HAGL JMG Arsenal xuống núi tới nay, tiền đạo người Nghệ An vẫn được biết đến như một trong những cầu thủ tấn công tiềm năng nhất Việt Nam, thậm chí cả ở khu vực Đông Nam Á. Nhiều tờ báo trong nước và nước ngoài đã tốn không ít giấy mực để nói về những pha ghi bàn đẹp mắt, những tình huống đột phá hay khả năng độc lập tác chiến của Công Phượng. Ngay như phía Mito HollyHock cũng “kết” Công Phượng ở điểm này.

  Mito Hollyhock chắc chắn sẽ cố gắng tìm ra những phương cách để khai phá tối đa tiềm năng của Công Phượng nhằm giúp lối đá của mình tăng thêm tính hiệu quả, thậm chí là hướng đến lối đá thiên về tấn công hơn. Về phần mình, như lời khen về cabin kỹ thuật của CLB Mito Hollyhock rất đẹp nhưng “không muốn ngồi nhiều trên đó”, Công Phượng cũng rất tự tin mình sẽ sớm thích ứng và đóng vai trò quan trọng trong kế hoạch phát triển của đội bóng.