Bóng đá Việt Nam Malaysia được ưu tiên làm đồng chủ nhà AFF Suzuki Cup 2016

  Malaysia được ưu tiên làm đồng chủ nhà AFF Suzuki Cup 2016

  273

  Do Việt Nam và Singapore đã làm chủ nhà AFF Suzuki Cup 2014 nên quyền ưu tiên đồng chủ nhà năm nay thay thế vị trí Phillippines sẽ dành cho Malaysia.

  Sau khi LĐBĐ Philippines xin rút lui không đăng cai AFF Suzuki Cup 2016cùng Myanmar, Uỷ ban thi đấu AFF đã lập tức nhóm họp thảo luận để đưa ra những ứng viên thay thế. Đó là một trong ba nước Việt Nam, Singapore và Malaysia.

  Tuy vậy theo tìm hiểu của phóng viên BongdaPlus thì vì Việt Nam và Singapore đã là hai nước chủ nhà của AFF Suzuki Cup 2014, giải đấu gần nhất dành cho các đội tuyển quốc gia trong khu vực Đông Nam Á nên quyền ưu tiên được dành cho Malaysia, nếu quốc gia này đảm bảo đủ yêu cầu đặt ra trong việc tổ chức các trận ở một bảng thi đấu AFF Suzuki Cup.
  Song song với đó, LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) cũng đang cho LĐBĐ Philippines thêm một cơ hội đăng cai giải đấu như kế hoạch ban đầu khi để họ có thêm thời gian thoả thuận thuê sân vận động có sức chứa 30.000 chỗ ngồi như yêu cầu với hạn chót là đến lúc 5 giờ chiều ngày 11/3 tới.
  Malaysia đứng trước cơ hội đăng cai AFF Suzuki Cup 2016
  Quyết định cuối cùng về danh tính đồng chủ nhà với Myanmar ở AFF Suzuki Cup 2016 sẽ được đưa ra tại cuộc họp Đại hội đồng AFF tổ chức ở Đà Nẵng (Việt Nam) vào ngày 12/3.
  AFF Suzuki Cup 2016 sẽ quy tụ 8 đội tuyển. Do Indonesia bị FIFA cấm dự các giải quốc tế kể từ tháng 5/2015 do những rắc rối nội bộ giữa LĐBĐ với chính phủ quốc gia này nên hiện chỉ có 6 đội vào thẳng vòng bảng là Việt Nam, Thái Lan, Malaysia, Singapore, Myanmar (đồng chủ nhà), Philippines.
  Hai đội bóng xếp nhất và nhì vòng loại (giữa 4 đội Brunei, Campuchia, Lào và Đông Timor) sẽ giành quyền tham dự VCK AFF Suzuki Cup 2016 cùng 6 cái tên kể trên.