Bóng đá Việt Nam Lý giải nguyên nhân dẫn đến chấn thương của Tuấn Anh

  Lý giải nguyên nhân dẫn đến chấn thương của Tuấn Anh

  245

  Lý giải nguyên nhân dẫn đến chấn thương của Tuấn Anh Việc phải tập luyện, thi đấu và di chuyển quá nhiều đã khiến cho Tuấn Anh không có được thể trạng tốt nhất trước khi bước vào giai đoạn chuẩn bị cho VCK U23 châu Á cùng U23 Việt Nam.Cơ hội tham dự VCK U23 châu Á 2016 của tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh hẹp dần khi mới đây HLV Toshiya Miura đã không điền tên anh vào danh sách đăng ký. Đó là thông tin rất buồn nhưng không bất ngờ với những người hâm mộ cầu thủ này vì trước đó anh đã được liệt vào danh sách dự phòng của U23 Việt Nam.

  Tuấn Anh đã trở lại thi đấu trong 2 trận giao hữu trên đất Qatar sau khi dưỡng thương nhưng phong độ của anh không thể đảm bao để HLV Toshiya Miura điền tên cầu thủ người Thái Bình vào danh sách nếu không có trường hợp nào dính chấn thương nặng. Và nếu không có gì thay đổi trong 4 ngày sắp tới, Tuấn Anh sẽ phải về nước sớm.

  Tiền vệ trưởng thành từ học viện HAGL-Arsenal JMG có tiền sử chấn thương nên việc tái phát hoặc dính thêm chấn thương là điều có thể tiên liệu. Trước khi cùng U21 HAGL vô địch Giải U21 QT 2015, Tuấn Anh đã “cày” liên tục 26 trận của HAGL trong cùng một năm thi đấu. Sau đó, anh tiếp tục “đóng vai chính” ở giải đấu dành cho lứa trẻ U21 diễn ra tại TPHCM.

  Tuấn Anh liên tục phải tập riêng ở U23 Việt Nam vì chấn thương sau chuyến thử việc tại Yokohama FC.

  Cầu thủ này chỉ được rút ra ở phút 65 khi có dấu hiệu chấn thương trong trận chung kết với U19 Hàn Quốc. Khi đội ngũ y tế của U21 HAGL còn chưa kịp kiểm tra chính xác tình trạng của tiền vệ này thì 6 tiếng sau, Tuấn Anh phải bay sang Nhật Bản để thử việc tại CLB Yokohama. Trong niềm hân hoan vô địch giải U21 và cơ hội thi đấu ở nước ngoài, không riêng Tuấn Anh mà mọi người đều quên chấn thương của cầu thủ này.

  HLV Nguyễn Quốc Tuấn đã xác nhận tình trạng của Tuấn Anh ngay sau khi thay cầu thủ này ra:

  “Tuấn Anh đã thi đấu rất nhiều và mỗi khi ra sân cậu ấy đều chơi hết khả năng. Đến ngày hôm nay, trước đối thủ to, khỏe như U19 Hàn Quốc thì Tuấn Anh phải chịu khó va chạm rất nhiều nên có dấu hiệu đau cơ đùi.”

  Một mình sang Nhật Bản trong niềm hưng phấn, Tuấn Anh có thể đã không còn quan tâm đến rủi ro tổn thương sau khoảng thời gian tập luyện, thi đấu và di chuyển liên tục mà tập trung thể hiện mình trước ban huấn luyện Yokohama FC. Nhiệt độ lạnh, thời tiết và múi giờ thay đổi đột ngột chắc chắn ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của cầu thủ HAGL.

  Có thể nói rằng Tuấn Anh đã đánh đổi việc chơi bóng tại Yokohama bằng suất dự VCK U23 châu Á 2016.

  Trở về sau chuyến thử việc được xem là thành công, Tuấn Anh chia sẻ:

  “Tôi rất mệt nhưng trong suốt quá trình tập luyện, CLB Yokohama đã tạo mọi điều kiện thuận lợi để tôi có thể tập luyện tốt nhất. Từ lúc sang Nhật, hầu như ngày nào tôi cũng ra sân tập. Đội chỉ cho một ngày nghỉ.” – Tuấn Anh còn chơi 25 phút trong một trận giao hữu của Yokohama FC.

  Việc thi đấu liên tục, di chuyển xa và quan trọng là thay đổi môi trường một cách đột ngột đã khiến Tuấn Anh ngay trong buổi tập chiến thuật đầu tiên cùng U23 Việt Nam tái phát chấn thương đầu gối. Từ đó, tân tiền vệ của Yokohama luôn phải tập riêng để điều trị chấn thương. Việc bình phục và trở lại sát ngày U23 Việt Nam rút danh sách chỉ giúp Tuấn Anh có được một suất dự phòng ở Qatar.

  Chuyến đi thử việc ở Yokohama FC là một thành công đối với Tuấn Anh nhưng nhiều khả năng tiền vệ này sẽ đánh đổi việc đó bằng cơ hội được thi đấu tại VCK U23 châu Á. Rất đáng tiếc phải thừa nhận rằng, điểm rơi phong độ của Tuấn Anh rất khó cạnh tranh cùng các đồng đội chơi cùng vị trí. Ngay cả HLV Toshiya Miura cũng không muốn mạo hiểm đưa một cầu thủ dễ tái phát chấn thương vào khu vực trung tuyến.