Bóng đá Việt Nam Lộ diện bộ khung của ĐTVN ở trận giao hữu với ĐT...

  Lộ diện bộ khung của ĐTVN ở trận giao hữu với ĐT Indonesia

  261

  Lộ diện bộ khung của ĐTVN ở trận giao hữu với ĐT Indonesia Chỉ còn 5 ngày nữa là ĐT Việt Nam sẽ đá trận giao hữu lượt về với ĐT Indonesia (8/11) trên sân Mỹ Đình trong hành trình chuẩn bị cho AFF Suzuki Cup 2016. HLV Nguyễn Hữu Thắng cho biết, thay vì thử nghiệm nhân sự, ông lại muốn ĐT Việt Nam thi đấu như các trận chính thức.

  Giai đoạn thử nghiệm nhân sự đã qua…

  Khi AFF Suzuki Cup 2016 đã cận kề, ĐT Việt Nam đang hướng đến sự ổn định về nhân sự cũng như nhuần nhuyễn trong lối chơi. Thế nên, nhiều người cho rằng, trận “lượt về” với ĐT Indonesia sẽ là dịp để họ thấy bộ khung chính của ĐT Việt Nam cho giải đấu sắp tới. Cũng là để chuẩn bị cho điều đó, hôm qua ĐT Việt Nam đã có trận đấu nội bộ đầu tiên sau chuyến tập huấn tại Hàn Quốc.

  Ở đội hình được xem là mạnh nhất, những Nguyên Mạnh, Đình Đồng, Đình Luật, Tiến Thành, Văn Thanh, Hoàng Thịnh, Trọng Hoàng, Văn Toàn, Thành Lương, Văn Quyết và Công Vinh đã được xếp chơi bên cạnh nhau.

  Với những con người đó, nếu thêm hai chân chuyền Xuân Trường và Tuấn Anh nữa thì đây sẽ được đánh giá là đội hình chất lượng bậc nhất hiện nay của ĐT Việt Nam. Để các cầu thủ ở “đội 1” thi đấu cùng nhau, có lẽ HLV Hữu Thắng đang muốn có sự nhuần nhuyễn trong lối chơi và tăng kết dính giữa các vị trí.

  Bây giờ là lúc HLV Hữu Thắng đưa cỗ máy vào ‘chạy roda’

  Ở trận đấu tập hôm qua, nhiều người dành sự quan tâm đến việc Trọng Hoàng sẽ đảm đương vai trò kiến tạo ở tuyến giữa ra sao cũng như cặp tiền đạo Công Vinh – Văn Quyết phối hợp với nhau như thế nào. Và Trọng Hoàng đã cho thấy mình nhanh chóng phù hợp với trò tiền vệ tổ chức khi liên tục có các pha chuyền bóng sắc bén ra biên hoặc chọc khe hay cho các cầu thủ trên hàng công. Trong khi đó, Văn Quyết và Công Vinh di chuyển, hoán đổi vị trí cho nhau liên tục và hai người đã có đến 4 bàn thắng trước “quân xanh” ở phần sân đối diện.

  Không đặt nặng vấn đề thắng – thua

  Thắng thua không có nhiều ý nghĩa trong những trận đấu giao hữu

  Trả lời câu hỏi của giới truyền thông về mục tiêu của ông trong trận đấu giao hữu sắp tới, HLV Nguyễn Hữu Thắng thẳng thắn nói rằng, kết quả chung cuộc không quá quan trọng, cái mà BHL của đội chủ nhà hướng đến là cách vận hành lối chơi sẽ ra sao.

  “Chúng tôi sẽ không thử nghiệm nhân sự nữa bởi AFF Suzuki Cup 2016 đã cận kề. Lúc này, BHL muốn thấy ĐT Việt Nam vận hành lối chơi tốt, hướng đến điều tích cực như thế nào. Còn kết quả của trận giao hữu này không quá quan trọng!”, HLV Hữu Thắng tiết lộ.

  Vào những ngày tới, bộ ba Xuân Trường, Tuấn Anh và Công Phượng sẽ về góp mặt tại ĐT Việt Nam. Khi đó, “chất liệu” đã có đủ trong tay, HLV Hữu Thắng sẽ tung ra những cầu thủ chất lượng nhất để đá với Indonesia. Tất nhiên với người có kinh nghiệm, tính toán khoa học như ông Thắng thì việc các cầu thủ sẽ bung hết sức khi đá giao hữu gần như là chuyện không có nhưng chắc chắn ở cuộc đối đầu tới đây, NHM sẽ được thấy hình hài ĐT Việt Nam cứng cáp, sắc bén ra sao sau quá trình chuẩn bị vừa qua.